“มาสเตอร์เชฟ” ทำ 12 ผู้เข้าแข่งขัน!!ชีวิตล่องลอยไร้สติ เจออุปสรรคใหญ่โจทย์อาหารไทยโบราณ “ข้าวขวัญ” - Go Ahead News

Go Ahead News

ก้าวไปข้างหน้ากับเรา

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Wednesday, August 2, 2023

“มาสเตอร์เชฟ” ทำ 12 ผู้เข้าแข่งขัน!!ชีวิตล่องลอยไร้สติ เจออุปสรรคใหญ่โจทย์อาหารไทยโบราณ “ข้าวขวัญ”

 
กลับมาสร้างความสนุกความมันส์กันอีกครั้งกับรายการ มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย ซีซั่น 6 "อาหารไทย” (MasterChef Thailand Season 6)ของบริษัท เฮลิโคเนีย เอช กรุ๊ป จำกัดกับสุดยอดการแข่งขันการทำอาหารของเหล่าบรรดา HOME COOK เพื่อเฟ้นหาเพียงหนึ่งเดียวเป็น มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย คนใหม่พร้อมรับเงินรางวัล 1 ล้านบาท 

  

สัปดาห์นี้เหล่าบรรดา HOME COOK ทั้ง 12  คนยังคงต้องเหนื่อยและเครียดเป็นทวีคูณเพราะโจทย์การแข่งขันที่ 3 กรรมการจัดเตรียมไว้ให้ทั้ง 12 คนนั้นเรียกว่าเป็นมหากาพย์การแข่งขันเมนูอาหารไทยโบราณที่ยากที่สุดและประณีตที่สุดเท่าที่เคยมีแข่งมาในมาสเตอร์เชฟกับ “เมนูข้าวขวัญ” เพียงแค่กรรมการเปิดโจทย์ทุกคนเห็นต่างก็ยืนอึ้งนิ่งเหมือนคนสติหลุดล่องลอยเพราะหลายคนเคยได้ยินชื่อเมนูข้าวขวัญ แต่ไม่คิดว่าวันนี้จะมีโอกาสได้ทำจริง เมนูข้าวขวัญเป็นเมนูอาหารไทยโบราณที่มีองค์ประกอบค่อนข้างเยอะ แต่ละอย่างก็ล้วนจะต้องใช้ความประณีต แถมยังต้องใช้สมาธิในการทำเพื่อให้ข้าวขวัญออกมาสวยงามและมีรสชาติอร่อยอีกด้วยมันจึงเป็นสิ่งที่ท้าทายทั้ง 12 คนอย่างมาก แม้ทุกคนจะรู้สึกท้อตั้งแต่เห็นโจทย์แล้วก็ตามเพราะรู้ดีว่าคงจะผ่านไปอย่างยากลำบาก แต่ในความรู้สึกท้อแท้และกดดันทุกคนต่างก็อยากพิสูจน์ให้ได้เห็นว่าไม่ว่าจะต้องเผชิญหน้ากับโจทย์ที่ยากขนาดไหนจะต้องฝันฝ่าอุปสรรคไปให้ได้  แต่อุปสรรคครั้งนี้จะทำร้ายความฝันของพวกเขาลงได้หรือไม่ แล้วใครจะต้องจบเส้นทางเป็นคนต่อไป 

    

ติดตามชมการค้นหาคนธรรมดาที่มีใจรักในการทำอาหาร พร้อมกับฝีมือที่ไม่ธรรมดาเพื่อจะก้าวเป็น "มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย ซีซั่น 6" ได้ในวันอาทิตย์ที่ 6 สิงหาคมนี้ เวลา 18.00 น.ทางช่อง 7  HD   No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad