คอตโต้ ชูนวัตกรรมแห่งโลกอนาคต สะอาด ปลอดภัย กับสไตล์การตกแต่งแบบ Retro Futur ก้าวสู่อนาคตพร้อมความสุขในอดีต - Go Ahead News

Go Ahead News

ก้าวไปข้างหน้ากับเรา

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Tuesday, August 29, 2023

คอตโต้ ชูนวัตกรรมแห่งโลกอนาคต สะอาด ปลอดภัย กับสไตล์การตกแต่งแบบ Retro Futur ก้าวสู่อนาคตพร้อมความสุขในอดีต

 


ที่อยู่อาศัยหนึ่งในปัจจัยสี่ ที่มีความสำคัญต่อการดำรงชีวิต การใช้ชีวิตในแต่ละวัน ทั้งการอยู่อาศัย การพักผ่อน ตลอดจนการทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกันภายในครอบครัว  แต่ในยุคการใช้ชีวิตแบบวิถีชีวิตใหม่  ที่อยู่อาศัยได้กลายเป็นสถานที่ทำงานไปด้วย  ที่เรียกว่า Home Office  จึงมีการพัฒนาเทคโนโลยีให้เข้าขับเคลื่อนการใช้ชีวิตและสิ่งต่าง ๆ รอบตัวมากขึ้นและจะมากขึ้นอีกต่อไปในอนาคต  ทำให้บริบทในสังคมเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว  ผู้คนจึงต้องปรับตัวตามความก้าวหน้าเหล่านี้ไปด้วย  กลุ่มคน ที่สามารถรับมือกับการเปลี่ยนแปลงนี้ได้ดี คือ กลุ่มคน Gen Y ช่วงอายุ 22-40 ปี ที่เติบโตมาในยุคที่มีการพัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัล มีความเชี่ยวชาญการใช้เทคโนโลยี มีใจเปิดกว้างต่อนวัตกรรมใหม่ ๆ เชื่อว่าเทคโนโลยีจะช่วยยกระดับชีวิตให้ดีขึ้น   


กระเบื้องคอตโต้ ผลิตภัณฑ์ภายใต้ SCG Decor ได้ศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคในแต่ละกลุ่ม  สิ่งที่เห็นได้ชัดในกลุ่ม Gen Y เป็นกลุ่มวัยที่ได้รับการศึกษาและสภาพแวดล้อมทางสังคมที่ดีขึ้นจากสองช่วงวัยที่ผ่านมา คือ Baby Boomer และ Gen X   จึงเป็นกลุ่มที่สามารถประยุกต์ใช้เทคโนโลยีในทุก ๆ มิติ แต่ยังมีบางห้วงเวลาที่หวนระลึกถึงความสุขในอดีต มีสิ่งของในวัยเด็กเป็นสิ่งชูใจในวันนี้ อย่างเช่น กล้องแบบใส่ฟิล์ม  เทปคาเซ็ท หรือวิดีโอเกมส์ เรียกได้ว่าเป็นเจเนอเรชั่นที่เชื่อมประสานระหว่างกลุ่มคน Gen อื่น ๆ  Life Style Trend ของคนกลุ่มนี้จึงออกมาในรูปแบบที่เรียกว่า  RETRO FUTUR  เป็นการก้าวสู่อนาคตพร้อมความสุขในอดีต  


แนวทางการออกแบบที่อยู่อาศัย คำนึงถึงวัสดุที่ให้ความรู้สึกสะอาดและปลอดภัย(Hygienic Material) วัสดุที่นำไปผสมกับเทคโนโลยี จนเกิดนวัตกรรมแห่งโลกอนาคต ( Smart Material) มีฟังก์ชั่นที่ล้ำสมัย  แต่ผสานกับดีไซน์แห่งอดีตที่มีเสน่ห์ของรูปทรง เส้นสาย สีสันเข้ากับเทรนด์ปัจจุบันอย่างลงตัว  และยังถูกสร้างสรรค์ออกมาแบบรักษ์โลกอย่างยั่งยืน (Smart Eco Material)  การแต่งบ้านในรูปแบบ Retro Futur กับวัสดุตกแต่งที่สร้างสรรค์ด้วยนวัตกรรมจากคอตโต้  ทำให้บ้านสวยด้วยสไตล์เรโทรอย่างไร หรือ แบบไหนบ้าง


ย้อนยุคในสไตล์เรโทร ลักซ์  

การทำบ้านให้เป็น Home Office  ควรจะจัดให้มีพื้นที่นั่งคอยหรือรับแขกเล็ก ๆ ในโถงทางเข้าบ้านในแบบเรียบเท่ด้วยโทนสีเข้ม   เลือกวัสดุกระเบื้องตกแต่งทั้งพื้นและผนังด้วยกระเบื้องไฮจินิกซ์  มีนวัตกรรมในการยับยั้งเชื้อแบคทีเรียได้มากกว่า 90% สร้างสรรค์ความสวยด้วยลวดลายของหินธรรมชาติมีสายแร่ผสมผสานกันแบบ Mixer of Stone Vein จนกลายเป็นกระเบื้องลายเอ็มสโตนซีรี่ย์  ขนาด 60x120 cm. ทำให้พื้นที่ดูกว้างขวางโอ่อ่า  โดดเด่นด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์เรโทรที่มีรูปทรงเรียบง่าย แต่มีเสน่ห์เฉพาะตัว  เลือกใช้อามแชร์บุผ้ากำมะหยี่  มีโต๊ะกลางและกระถางใส่ต้นไม้  ที่มีดีไซน์เหมือนเฟอร์นิเจอร์ในวันวานของคุณแม่   แต่เพิ่มความลักชัวรี่ย์ด้วยการใช้วัสดุสีทองแวววาว หรูหรา    เป็นอีกหนี่งลุคส์ของสไตล์เรโทรที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว


หวนระลึกถึงความสุขในอดีต 

พื้นที่สำหรับทำสันทนาการภายในของครอบครัว  ห้องนั่งเล่นมักจะถูกเลือกให้เป็นจุดศูนย์กลางของบ้าน การออกแบบมักจะให้มีขนาดกว้างขวางพอสมควร  การตกแต่งต้องตอบโจทย์ความสะดวก และความผ่อนคลายมากที่สุด เริ่มตั้งแต่พื้นและผนังเลือกกระเบื้องลาย คาลาคัต คลาสสิคโก้  มีโทนสีขาวนวลให้ความรู้สึกสบาย  โปร่งโล่ง  มีสายแร่สีเทาไหลรวมกันจนกลายเป็นริ้วลายสวยงามเสมือนหินธรรมชาติ บวกกับนวัตกรรมไฮจินิกส์มีส่วนผสมของสารซิเวอร์นาโน ทำให้สะอาด ปลอดภัยจากเชื้อโรค  เลือกเฟอร์นิเจอร์เป็นชุดโซฟาตัวใหญ่ หนานุ่ม  ดีไซน์เรียบเท่  กับของตกแต่งชิ้นสำคัญที่ชวนให้หวนระลึกถึงความสุขในอดีต  จักรยานคันเก่าในวัยเด็ก  ที่เคยใช้ปั่นไปซื้อหนังสือพิมพ์ให้พ่อ ทำให้ห้องนั่งเล่นได้กลิ่นอายของสไตล์เรโทร ที่ตกแต่งด้วยสีสันแบบคลีน ๆ โทนสีสว่างอมเทา  


สร้างสรรค์อย่างยั่งยืน  Retro Never Dies  

เก่าไปใหม่มา  เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับอยู่เสมอ  เช่นเดียวกับเทรนด์การตกแต่งที่เปลี่ยนใหม่ไปตามกาลเวลา  วัสดุตกแต่งอย่างกระเบื้องก็เช่นเดียวกัน COTTOได้พัฒนาสู่อนาคต ด้วยการใช้นวัตกรรมนำวัตถุดิบที่เหลือใช้จากขบวนการผลิตหมุนเวียนกลับมาใช้ใหม่ถึง 80%  ลดการปล่อยก๊าซ CO2 จากการขนส่ง 75%  หมุนเวียนใช้น้ำในการผลิตกลับมาใช้ซ้ำ 25% อีกทั้งปราศจากสารอินทรีย์ระเหย สารเคมีโลหะหนักอีกด้วย  จึงเป็นการสร้างสรรค์อย่างยั่งยืน ในคอนเซ็ป ECO COLLECTION  ในขณะเดียวกันได้สร้างความทรงจำอันมีค่าด้วยการออกแบบลวดลาย โดยใช้ลายเส้นแบบ Grid ที่ดูเหมือนสมุดการบ้านสมัยก่อน และ Diagonal Line มีความหนักเบาของเส้นที่แตกต่างกันไป  ให้โทนสีขาว เทา ดำ เมื่อนำมาตกแต่งรวมกันทำให้กระเบื้องลาย อีโค สคิสโซ่ ฟีล่า (มิกซ์) เกิดเป็นภาพคล้ายตารางหมากฮอสที่เคยเล่นสมัยเด็ก หากตกแต่งห้องน้ำให้เลือกสุขภัณฑ์ที่มีลักษณะกลมมน เฟอร์นิเจอร์ทำด้วยไม้รูปทรงเรียบง่ายในลุคเรโทร แบบไม่ต้องตกแต่งอะไรเพิ่มเติมอีกเลย  ทำให้ทุกการเปลี่ยนแปลง  มีอดีตที่ควรค่าแก่การจดจำอยู่เสมอ


พื้นไม้ ไม่เคยเก่ากับความทรงจำอันแสนอบอุ่น 

ห้องครัว ห้องอาหารเป็นอีกหนึ่งห้องที่เป็นศูนย์รวมของครอบครัว  การออกแบบตกแต่งสำหรับคน GEN Y ซึ่งชอบความสะดวก และรวดเร็ว จึงออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยแบบทูอินวันใช้เป็นห้องครัวและนั่งทานอาหารไปพร้อมกัน  อุปกรณ์ทำครัวต่าง ๆ  เลือกรูปแบบและฟังก์ชั่นการใช้งานที่มีเทคโนโลยี่เข้ามาช่วยทำอาหารได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น   แต่วัสดุที่เลือกใช้ในการตกแต่งที่เคยไม่เปลี่ยน คือ พื้นไม้  หนึ่งในวัสดุยอดนิยมตลอดกาล  ไม่เคยเก่า ไม่เคยเอ้าท์  และยังเก็บความทรงจำเก่า ๆ อันแสนอบอุ่นของคนในครอบครัวด้วย   คอตโต้ขอแนะนำ กระเบื้องลายไม้ริเวอร์วู้ด ขนาด 30x120 cm. เสมือนไม้แผ่นยาว มีสีสันและลวดลายเหมือนไม้ธรรมชาติ ใช้นวัตกรรมในการผลิตให้สารซิลเวอร์นาโน ปล่อยประจุบวกเพื่อกำจัดเชื้อโรค มั่นใจตลอดอายุการใช้งาน  ซึ่งเหมาะกับพื้นที่ครัวและการนั่งทานอาหาร ให้ห่างไกลจากเชื้อโรค  ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยเฟอร์นิเจอร์ ตู้บิลด์อินสไตล์เรโทร  สีสันสวยสดใส  เพิ่มเสน่ห์ให้กับพื้นที่มากขึ้น 


ทุกพื้นที่มีความทรงจำให้หวนรำลึกถึงความรัก ความอบอุ่น ความสุขที่มีร่วมกัน  เมื่อกาลเวลาเปลี่ยนไปได้มีการพัฒนาสิ่งใหม่ ๆ ด้วยเทคโนโลยีแห่งอนาคตเข้ามาทดแทน  เพื่อยกระดับชีวิตให้ดีขึ้น  ทุกผลิตภภัณฑ์ของคอตโต้ตอบสนองความเป็นอยู่ในอนาคตอย่างยั่งยืน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม  สำหรับท่านที่สนใจสามารถดูสินค้านวัตกรรมเพื่อสุขภาพ ได้รับการรับรองตราสัญลักษณ์ SCG GREEN CHOICE ได้ที่ www.cotto.com พร้อมทั้งช่องทาง Social Media ทุกๆช่องทาง COTTO Official และ Line OA  @COTTOOfficial : https://lin.ee/tv5Kytw  หากต้องการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์หรือติดตาม โปรโมชั่นพิเศษทุก ๆ วันได้ที่  https:/www.cottolife.com สัมผัสพื้นผิวเพื่อความมั่นใจได้ที่ COTTO Life ทั้ง 3 สาขา กรุงเทพ เชียงใหม่  ขอนแก่น


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad