กรมทรัพย์สินทางปัญญา จัดยิ่งใหญ่ IP FAIR 2023 โชว์ผลงานทรัพย์สินทางปัญญาระดับโลก อัดแน่นด้วยความรู้ หนุนสร้างโอกาสทางธุรกิจ - Go Ahead News

Go Ahead News

ก้าวไปข้างหน้ากับเรา

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Saturday, August 19, 2023

กรมทรัพย์สินทางปัญญา จัดยิ่งใหญ่ IP FAIR 2023 โชว์ผลงานทรัพย์สินทางปัญญาระดับโลก อัดแน่นด้วยความรู้ หนุนสร้างโอกาสทางธุรกิจ

 กรมทรัพย์สินทางปัญญา เปิดงานมหกรรมทรัพย์สินทางปัญญาประจำปี 2566 หรือ IP FAIR 2023 
งานมหกรรมที่รวบรวมไอเดียสุดสร้างสรรค์ นวัตกรรมจากองค์กรชั้นนำ และผลงานทรัพย์สินทางปัญญาระดับโลกของคนไทย เปิดโลกกว้างกับการเสวนาจากผู้เชี่ยวชาญและกูรูชั้นนำ และกิจกรรมสร้างสรรค์จากศิลปินที่มีชื่อเสียงมากมาย พร้อมการเจรจาธุรกิจและบริการให้คำปรึกษาด้านทรัพย์สินทางปัญญาครบวงจรมาไว้ในงานเดียว ตั้งแต่วันที่ 18 - 20 สิงหาคม 2566 ณ ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ ชั้น 5


นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา เปิดเผยว่า การใช้ประโยชน์ทรัพย์สินทางปัญญา
ในเชิงพาณิชย์เป็นกลไกสำคัญในการสร้างความได้เปรียบทางการค้า และขับเคลื่อนเศรษฐกิจในภาคอุตสาหกรรมต่างๆ ให้เติบโตอย่างยั่งยืน กรมฯ จึงเดินหน้าจัดงานมหกรรมทรัพย์สินทางปัญญา หรือ IP Fair อย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้ 
จัดขึ้นภายใต้แนวคิด IP GALAXY : จักรวาลแห่งความคิด ก้าวนำเศรษฐกิจด้วยทรัพย์สินทางปัญญา เพื่อเปิดจักรวาลความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรม ที่จะสร้างแรงบันดาลใจ สร้างรายได้ และมูลค่าเพิ่มให้กับธุรกิจโดยอาศัยทรัพย์สินทางปัญญา นับเป็นการสร้างโอกาสทางธุรกิจ ซึ่งคาดว่าจะสามารถสร้างรายได้ให้แก่ผู้ประกอบการไทย ไม่น้อยกว่า 10 ล้านบาท รวมทั้งยังเป็นการสร้างเครือข่ายพันธมิตรด้านทรัพย์สินทางปัญญาที่เข้มแข็ง เอื้อประโยชน์ต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศอย่างยั่งยืนต่อไป


ภายในงานพบกับโซนกิจกรรมต่างๆ มากมาย ประกอบด้วย IP SEMINAR เวทีเสวนาที่รวมเหล่ากูรู ด้านทรัพย์สินทางปัญญาและอินฟลูเอนเซอร์ (Influencer) แนวหน้ามาร่วมแชร์ประสบการณ์ การสร้างรายได้ สร้างมูลค่าจากความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมครบทุกมิติของทรัพย์สินทางปัญญา เช่น “นวัตกรรมการแพทย์เพื่ออนาคต” “กาแฟ GI ไทย ทำยังไงให้พิเศษ” “สร้างแบรนด์ไทยไปตลาดโลก” “ห่วงโซ่มูลค่างานศิลป์ : จากผืนผ้าใบสู่เวทีสร้างมูลค่าเงินล้าน” “สิทธิบัตรดวงดาวแห่งความมั่งคั่ง” เป็นต้น โซน IP SHOWCASE จัดแสดงผลงานทรัพย์สินทางปัญญาของคนไทย รวมสุดยอดสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมจากหน่วยงานและองค์กรชั้นนำ เช่น บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) เครือเจริญโภคภัณฑ์ (CP Group) และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โซน IP CHAMPION นิทรรศการผลงานทรัพย์สินทางปัญญาดีเด่นประจำปี 2566 ใน 5 สาขา ได้แก่ เครื่องหมายการค้า สิทธิบัตรการประดิษฐ์ สิทธิบัตรการออกแบบผลิตภัณฑ์ ลิขสิทธิ์ และสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) 
ที่เป็นต้นแบบของความสำเร็จในการนำทรัพย์สินทางปัญญาไปใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์อย่างเป็นรูปธรรม สามารถสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจรวมกว่า 2,700 ล้านบาท โซน ART SUCCESS & GEN Z พบกับศิลปะ งานออกแบบ และผลงานสร้างสรรค์หลากรูปแบบจากนักคิด นักสร้างสรรค์ และศิลปินชื่อดังมากมาย เช่น คอลเลคชั่นล่าสุดของ
กลุ่มศิลปิน ARTVENTURE งานศิลปะและเสื้อผ้าแบรนด์ “Keziah” ของน้องวินนี่และน้องฮีโร่ ศิลปินเด็กไทยที่เฉิดฉายบนเวทีแฟชั่นระดับโลก โซน TRENDY GALLERY แกลเลอรี่ชื่อดังของไทยที่ขนงานอาร์ตแรร์ไอเท็ม (Art Rare item) มาจัดแสดง พร้อมเปิดให้ร่วมประมูลเฉพาะในงานนี้เท่านั้น นำโดยศิลปินในสังกัด เช่น คุณทรงศีล ทิวสมบุญ เจ้าของผลงาน “NINE LIVES” คุณวิศุทธิ์ พรนิมิต เจ้าของผลงาน “น้องมะม่วงจัง” โซน IP ADVISORY ผู้เชี่ยวชาญด้านทรัพย์สินทางปัญญาพร้อมให้คำปรึกษาทุกมิติครบจบที่เดียว โซน FINANCIAL OPPORTUNITY 
ที่จะมาให้คำแนะนำและโอกาสทางธุรกิจสำหรับนักวิจัยและผู้ประกอบการ และพิเศษสุดในปีนี้กับ โซน GI Café ที่ยกขบวนกาแฟ GI ไทย จาก 8 แหล่งผลิตทั่วประเทศ ซึ่งมีคุณสมบัติเฉพาะถิ่นไม่เหมือนใคร และสร้างมูลค่าทางการตลาดรวมกว่า 120 ล้านบาท ผ่านกระบวนการชงอย่างพิถีพิถันโดยบาริสต้าชื่อดังจากร้าน Bottomless มาให้ทุกคนชิมกันอย่างจุใจ


ห้ามพลาดกับเสวนาหัวข้อ “ดนตรีกระแส IP ไม่มีตกยุค” กับว่าน ธนกฤต พร้อมปิดท้ายด้วยมินิคอนเสิร์ต สุดพิเศษ จากผู้ชนะการประกวด DIPxJOOX Original Voice 2023 ศิลปิน T-Pop จากค่าย CLUB AFTER CLASS และศิลปินรุ่นใหม่อีกมากมายทุกวันตลอดการจัดงาน ขอเชิญชวนทุกคนมาร่วมค้นพบแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อสร้างโอกาส สร้างรายได้ให้กับตนเองและธุรกิจของคุณ ในงานมหกรรมทรัพย์สินทางปัญญา 2566 หรือ IP Fair 2023 ระหว่างวันที่ 18 - 20 สิงหาคม 2566 ณ สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thailandipfair.com และ Facebook Page กรมทรัพย์สินทางปัญญา

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad