ปิดฉากอย่างสวยงาม กับงาน”ศิลปาชีพประทีปไทย OTOP หลอมดวงใจ ด้วยพระบารมี ปี 2566” ทั้ง 9 วัน กวาดรายได้ถึง 710 ล้านบาท ท่ามกลางเสียงชื่นชมอลังการสมการรอคอย - Go Ahead News

Go Ahead News

ก้าวไปข้างหน้ากับเรา

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Sunday, August 20, 2023

ปิดฉากอย่างสวยงาม กับงาน”ศิลปาชีพประทีปไทย OTOP หลอมดวงใจ ด้วยพระบารมี ปี 2566” ทั้ง 9 วัน กวาดรายได้ถึง 710 ล้านบาท ท่ามกลางเสียงชื่นชมอลังการสมการรอคอย

 


เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2566 นายอรรษิษฐ์  สัมพันธรัตน์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลมอบหมายให้กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย จัดงาน“ศิลปาชีพ ประทีปไทย OTOP หลอมดวงใจ ด้วยพระบารมี 2566” โดยมีพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย เป็นประธานเปิดงาน สามารถสร้างยอดจำหน่ายสินค้าในภาพรวมได้มากถึง 710 ล้านบาท โดยเฉพาะสินค้าประเภทผ้าที่สามารถกวาดรายได้ไปมากกว่า 283 ล้านบาท นอกจากนี้ ตลอดการจัดงานทั้ง 9 วัน ยังมีประชาชนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้าร่วมชมงาน มากกว่า 2 แสนห้าหมื่นคน สร้างความชื่นอกชื่นใจให้กับผู้ประกอบการ และกระแสตอบรับส่วนใหญ่ต่างเอ่ยปากชมเป็นเสียงเดียวกันว่า จัดงานดี สินค้ามีคุณภาพ และอลังการสมกับที่การรอคอยมาทั้งปี


โดยเฉพาะไฮไลท์หลักของงานที่ได้รับความสนใจมากที่สุดเห็นจะเป็นการนำเสนอความงดงามและความยิ่งใหญ่ของผลิตภัณฑ์จากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ ซึ่งสอดคล้องกับวัตถุประสงค์หลักของการจัดงานนั่นคือ เพื่อเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2566 และด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย ในการส่งเสริมอาชีพและช่วยเหลือราษฎรให้มีอาชีพเสริม เพิ่มพูนรายได้อย่างกว้างขวาง ภายใต้โครงการส่งเสริมศิลปาชีพฯ และมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ โดยเฉพาะโครงการหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP) ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการที่ขยายผลมาจากโครงการส่งเสริมศิลปาชีพฯ เพื่อสร้างรายได้ให้กลุ่มอาชีพที่เป็นสมาชิกศูนย์ศิลปาชีพฯ ผู้ผลิตผู้ประกอบการโอทอป ซึ่งมีส่วนสำคัญยิ่งต่อการพัฒนาเศรษฐกิจของแต่ละภูมิภาค สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลในการลดความเหลื่อมล้ำทางด้านรายได้และความยากจน และการสร้างให้ระบบเศรษฐกิจมีความเข้มแข็งแข่งขันได้ โดยส่งเสริมการเชื่อมโยงผลิตภัณฑ์จากชุมชนสู่ตลาดสากล


“กรมการพัฒนาชุมชน ขอขอบคุณมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ หน่วยงานภาคีทั้งภาครัฐและภาคเอกชน และที่สำคัญคือพี่น้องประชาชนทุกท่านที่ได้มาร่วมเป็นกำลังใจและสนับสนุนสินค้าจากกลุ่มศิลปาชีพ และกลุ่มผู้ผลิต กลุ่มผู้ประกอบการ OTOP ในงาน “ศิลปาชีพ ประทีปไทย OTOP หลอมดวงใจ ด้วยพระบารมี 2566” ในครั้งนี้ และหวังว่าการจัดงานของกรมการพัฒนาชุมชนในครั้งต่อไป จะได้รับกำลังใจและการสนับสนุนจากพี่น้องประชาชนทุกท่านเช่นนี้ตลอดไป” อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชนกล่าวทิ้งท้าย

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad