อุ่นเครื่องเรื่องบอล เจาะใจ “บูม-ฟีฟ่า-ต๊อบ-แตงโม”พร้อมส่งกำลังใจนักเตะสู้ศึก “แชมป์กีฬา 7HD แชมเปียน คัพ 2023” - Go Ahead News

Go Ahead News

ก้าวไปข้างหน้ากับเรา

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Friday, September 1, 2023

อุ่นเครื่องเรื่องบอล เจาะใจ “บูม-ฟีฟ่า-ต๊อบ-แตงโม”พร้อมส่งกำลังใจนักเตะสู้ศึก “แชมป์กีฬา 7HD แชมเปียน คัพ 2023”

 

เริ่มต้นฤดูกาลแล้ว! ช่อง 7HD เปิดสนามดวลแข้งฟุตบอลนักเรียน 7 คน แชมป์กีฬา 7HD แชมเปียน คัพ 2023 (ครั้งที่ 19) คนดังช่อง 7HD “บูม-ฟีฟ่า-ต๊อบ-แตงโม” สุดอิน ร่วมส่งกำลังใจให้เหล่านักเตะจากโรงเรียนมัธยมทั่วประเทศ ที่พร้อมระเบิดความมันเดือนตุลาคมนี้

         

เพียงแค่เปิดรับสมัครการแข่งขันฟุตบอลนักเรียน 7 คน แชมป์กีฬา 7HD แชมเปียน คัพ 2023 (ครั้งที่ 19) ที่ดำเนินการจัดการแข่งขันโดย ช่อง 7HD ร่วมกับ กรมพลศึกษา ปลุกกระแสความนิยมและกองเชียร์ตื่นตัว คึกคักสุด ๆ เรียกว่าฟีเวอร์ไม่แพ้มหกรรมกีฬาระดับชาติ ทั้งนี้มีโรงเรียนมัธยมศึกษาจากทั่วประเทศไทยร่วมส่งใบสมัครกว่า 500 ทีม แต่สุดท้ายมีเพียง 128 ทีมเพื่อเข้าไปสู้ศึกลูกหนังชิงถ้วยเกียรติยศ แต่ก่อนเกมสุดมันจะเริ่มต้นขึ้น ขออุ่นเครื่องไปพร้อม ๆ นักแสดง-พิธีกรคนดังที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ บูม-กิตตน์ก้อง ขำกฤษ, ฟีฟ่า-เปรมอนันต์ ศรีพานิช, ต๊อบ-วาทิต ตรีครุธพันธุ์ และ แตงโม-พงษ์พิสุทธิ์ ผิวอ่อน ที่จะมาบอกเล่าถึงประสบการณ์ดี ๆ ที่ได้จากสนามฟุตบอล และส่งกำลังใจให้น้อง ๆ สานฝันให้สำเร็จคว้าชัยชนะ


ออกสตาร์ทด้วย บูม-กิตตน์ก้อง พระเอกสายสตรอง หนึ่งในตัวยืนของทีมฟุตบอลดาราคนดังเปิดใจว่า “การเล่นฟุตบอล ทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง สิ่งที่ได้มากับตัวบูมเอง คือการที่เราได้เตะบอล เท่ากับเราได้ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เมื่อได้รับบทในละครบู๊เล่นแอ็กชัน ช่วยทำให้เราคล่องตัว ไม่เหนื่อยหรือหอบง่าย นอกจากนี้ฟุตบอลเป็นกีฬาที่มีผู้เล่นหลายคน ก็ทำให้เราได้มิตรภาพทั้งในและนอกสนามเพิ่มขึ้น และยังได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ รวมถึงได้ฝึกวินัยไปในตัวอีกด้วย ถือโอกาสนี้ขอเป็นกำลังใจให้กับน้อง ๆ ทุกทีมครับ เตรียมร่างกายมาให้พร้อมสู้ศึกนะครับ”


ด้าน ฟีฟ่า-เปรมอนันต์ พระเอกป้ายแดงจากละคร มาเฟียลำซิ่ง เปิดใจในฐานะแฟนฟุตบอลตัวยงว่า “ฟุตบอลเป็นกีฬาสุดโปรดของเด็กผู้ชาย ผมชอบและติดตามการแข่งขัน ฟุตบอลแชมป์กีฬา 7HD มาโดยตลอด ต้องบอกว่านอกจากได้ความสนุกจากการเล่นฟุตบอล ทำให้เรามีสุขภาพที่แข็งแรงแล้ว ยังได้ใช้ไหวพริบ คิด วิเคราะห์ ตลอดทั้งเกม และที่เราได้แน่นอนเลย คือได้ทำความรู้จักกับรุ่นพี่ รุ่นน้อง เพื่อนร่วมทีม ยิ่งตอนไปเตะตามสนามต่าง ๆ เราได้มิตรภาพใหม่ ๆ จากเพื่อนต่างทีมด้วย ผมขอฝากกำลังใจถึงน้อง ๆ ขอให้แสดงศักยภาพออกมาให้เต็มที่เพื่อชัยชนะของทีม และถ้าฟอร์มดีเข้าตาโค้ชหรือแมวมอง อาจได้แจ้งเกิดด้วยนะครับ”


ในขณะที่ ต๊อบ-วาทิต พิธีกร ผู้ประกาศข่าว และผู้บรรยายกีฬาช่อง 7HD ผู้ฝังตัวในสายข่าวกีฬาโดยเฉพาะเกมการแข่งขันฟุตบอลจากลีกต่าง ๆ มาตลอดกล่าวว่า “เพราะฟุตบอลต้องเล่นเป็นทีม ดังนั้นสิ่งที่ได้จากการเล่นฟุตบอล คือการเชื่อมความสัมพันธ์อันดีของผู้เล่น จากคนที่ไม่รู้จักกัน อาจจะได้มาเป็นเพื่อนกันเป็นความสัมพันธ์ที่ต่อยอดได้ในอนาคต สุดท้ายนี้ขอให้น้อง ๆ เล่นให้สนุก มีน้ำใจนักกีฬา และคว้าชัยชนะให้ได้นะครับ”

            

ปิดท้ายด้วย แตงโม-พงษ์พิสุทธิ์ อดีตดาวยิงเยาวชนของสโมสรมิดเดิลสโบรห์ ประเทศอังกฤษ และพิธีกรอารมณ์ดีจากรายการ SPORTS LIFE บอกเล่าประสบการณ์ในฐานะอดีตนักเตะและกูรูฟุตบอลว่า “กีฬาฟุตบอลทำให้เรามีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย ได้ความเป็นเลิศทางการกีฬา เมื่อเราทุ่มเทและเคี่ยวเข็ญตัวเองให้อยู่ในระดับที่สูงขึ้น สามารถต่อยอดสู่อาชีพ และเป็นนักกีฬาที่เลี้ยงดูครอบครัวได้ สิ่งสำคัญเลยคือได้เพื่อน ได้มิตรภาพดี ๆ ปลูกฝังความสามัคคี รักใคร่กลมเกลียวกัน ทั้งหมดที่กล่าวมานี้จะนำพาน้อง ๆ สู่ความสำเร็จในเส้นทางนักเตะได้ครับ และสำหรับฟุตบอลนักเรียน 7 คน เป็นเกมที่สนุกเข้มข้น ลุ้นมัน เรียกว่าทุกวินาทีมีค่ามาก ๆ ขอให้ทุกทีมหาโอกาสทำประตูและคว้าชัยชนะมาให้ได้นะครับ ”

            

มาร่วมลุ้นแชมป์และเป็นกำลังใจให้กับเหล่านักเตะดาวรุ่งในการแข่งขันฟุตบอลนักเรียน 7 คน “แชมป์กีฬา 7HD แชมเปียน คัพ 2023”  (ครั้งที่ 19) ชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศและทุนการศึกษาตั้งแต่เดือนตุลาคม-พฤศจิกายนนี้ แฟนกีฬาสามารถติดตามข่าวสารการแข่งขันกีฬาได้ทาง ช่อง 7HD ดูทีวีกด 35 สดออนไลน์ BUGABOO.TV  และช่องทางออนไลน์ Ch7HD Sports (Facebook, IG, TikTok) และ Ch7HD (Facebook, IG, TikTok, X (Twitter), YouTube) และเว็บไซต์ www.ch7.com 

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad