กรมการท่องเที่ยวเชิญชวนดูหนังฟอร์มยักษ์ถ่ายทำในไทย “The Creator” สร้างงานให้คนไทยกว่า 7,000 ราย - Go Ahead News

Go Ahead News

ก้าวไปข้างหน้ากับเรา

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Friday, September 29, 2023

กรมการท่องเที่ยวเชิญชวนดูหนังฟอร์มยักษ์ถ่ายทำในไทย “The Creator” สร้างงานให้คนไทยกว่า 7,000 ราย

 
กรมการท่องเที่ยว (DOT) เชิญชวนแฟนหนังไซไฟชมภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์จากค่ายหนัง ทเวนตี้ เซ็นทูรี สตูดิโอ เรื่อง “The Creator” กำกับโดย Gareth Edwards จาก “Monsters”, “Godzilla” และ “Rogue One: A Star War Story” นำแสดงโดย จอห์น เดวิด วอชิงตัน (Tenet), เจมมา ชาน (Eternals) และเคน วานานาเบะ (Inception) โดยกองถ่าย “The Creator” ได้เข้ามาถ่ายทำในประเทศไทย ระหว่างวันที่ 17 มกราคม - 5 พฤษภาคม 2565 จำนวน 212 ฉาก คิดเป็นร้อยละ 81.85 ของเรื่อง ใช้สถานที่ถ่ายทำมากกว่า 16 จังหวัด กระจายไปทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย ซึ่งถือเป็นภาพยนตร์ที่มีการถ่ายทำในสถานที่ท่องเที่ยวและใช้สถานที่ถ่ายทำมากที่สุดเรื่องหนึ่ง 


นายจาตุรนต์ ภักดีวานิช อธิบดีกรมการท่องเที่ยว กล่าวว่า ภาพยนตร์ เรื่อง “The Creator” เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ต่างประเทศที่ได้รับสิทธิประโยชน์จากมาตรการ Incentive ของประเทศไทย โดยได้รับเงินคืน (Cash Rebate) จำนวนร้อยละ 20 ของเงินลงทุนในประเทศไทยมากกว่า 450 ล้านบาท สามารถสร้างงานและกระจายรายได้ไปสู่ภาคธุรกิจภาพยนตร์ ธุรกิจท่องเที่ยว และธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง จำนวนมากกว่า 7,700 ราย โดยค่าใช้จ่ายหลัก เช่น ค่าจ้างทีมงานชาวไทย จำนวน 42.6% ค่าเช่าอุปกรณ์ถ่ายทำ 13.9% ค่ามาตรการโควิด 13.9% ค่าที่พัก 8.9% ค่าพาหนะ 8.9% เป็นต้น 


อธิบดีกรมการท่องเที่ยว กล่าวเสริมว่า “ภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถสร้างงานและกระจายรายได้ไปสู่ภาคธุรกิจท้องถิ่นที่เป็นสถานที่ถ่ายทำ และเป็นการประชาสัมพันธ์สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ของประเทศไทยที่สามารถรองรับกองถ่ายทำขนาดใหญ่ จนกลายเป็นฉากหลักของภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว รวมทั้งได้มีการจำลองฉากต่างๆ แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของทีมงานชาวไทยที่สามารถเนรมิตฉากในโลกอนาคตให้สอดคล้องตามบทภาพยนตร์ที่คณะถ่ายทำต้องการ”


ภาพยนตร์ เรื่อง “The Creator” เข้าฉายในโรงภาพยนตร์แล้ว ตั้งแต่วันที่ 28 กันยายน 2566 ขอเชิญชวนรับชมภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ พร้อมกับชมภาพโลเคชั่นประเทศไทยในโลกอนาคต ผ่านการถ่ายทอดจากผู้กำกับภาพยนตร์ระดับโลก และความสามารถของทีมงานชาวไทยในแผนกต่างๆ ที่ร่วมถ่ายทำภาพยนตร์ในประเทศไทย ทั้งนี้ สามารถติดตามข่าวสารและบทความที่เกี่ยวข้องกับการถ่ายทำภาพยนตร์ต่างประเทศในประเทศไทย ผ่านช่องทางของกองกิจการภาพยนตร์และวีดิทัศน์ต่างประเทศ (TFO: Thailand Film Office) https://tfo.dot.go.th และ Facebook fanpage : TFO Thailand Film Office


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad