ต้อนรับพ่อค้า แม่ขายรุ่นเยาว์ ร่วมฝึกการหารายได้เสริมในงาน “ตลาดนัดวัยเรียนปี 2 ” ที่ เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ ติวานนท์ - Go Ahead News

Go Ahead News

ก้าวไปข้างหน้ากับเรา

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thursday, September 28, 2023

ต้อนรับพ่อค้า แม่ขายรุ่นเยาว์ ร่วมฝึกการหารายได้เสริมในงาน “ตลาดนัดวัยเรียนปี 2 ” ที่ เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ ติวานนท์

 เต็มไปด้วยความคึกคักและสดใสของเหล่าพ่อค้า แม่ค้าวัยเยาว์  ที่มาร่วมเปิดโลกประสบการณ์นอกห้องเรียน สร้างแบรนด์ สร้างอาชีพ ในงาน “ตลาดนัดวัยเรียน ปี 2”  เปิดพื้นที่ให้นักเรียนจากโรงเรียนและชุมชนในจังหวัดปทุมธานี ได้แก่  โรงเรียนเทศบาลเมืองบางกะดี โรงเรียนวัดบางกุฎีทอง โรงเรียนขจรทรัพย์อำรุง  โรงเรียนชุมชนวัดบางกะดี  โรงเรียนวัดเทียนถวาย  ให้มาเป็นผู้ประกอบการวัยใส ขายสินค้าของกิน  อาทิ ยำลูกชิ้น ขนมจีบ น้ำอ้อย น้ำสมุนไพร เทียนหอม พวงกุญแจแฮนเมด ดอกไม้ประดิษฐ์จากวัสดุธรรมชาติ   รวมถึงนำสินค้าจาก ชุมชนสี่ไชยทองอาเขต ทั้งของกินพื้นเมือง ขนมไทย เครื่องใช้จักสาน มาร่วมขายสร้างประสบการณ์เปิดตลาด ให้กับพ่อค้าแม่ค้ารุ่นเยาว์ ได้ฝึกทักษะการทำธุรกิจ ตั้งแต่การคิดค้นพัฒนาสินค้า การผลิต และนำสินค้าตนเองมาวางจำหน่าย ต่อยอดถึงการบริหารคิดคำนวณ รายรับ - รายจ่าย ต้นทุน กำไร และการบริการ สู่การเป็นผู้ประกอบการที่ยั่งยืนต่อไปในอนาคต บริเวณ ลานไนน์สแควร์ (North Zone) ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ ติวานนท์ 


โดยภายในงาน นางสาววราภรณ์ ตติปาณิเทพ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เดอะไนน์ ติวานนท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์การค้าในเครือเอ็ม บี เค ให้การต้อนรับ นางวารุณี ลำใย รองนายกเทศมนตรีเมืองบางกะดี และคณะผู้บริหาร  นำชมสินค้า ให้กำลังใจน้องๆ นักขายรุ่นเยาว์  พบป่ะชุมชนที่มาร่วมแสดงสินค้า และ ชมการแสดงของน้องๆ สร้างสีสันให้กับลูกค้าตลอดทั้งวัน อาทิ  ระบำสุโขทัย จากโรงเรียนเทศบาลเมืองบางกะดี  ฟ้อนบายศรีหลวง จากโรงเรียนวัดเทียนถวาย การเล่นดนตรีไทยเพลงชเวดากอง 2 ชั้น จากโรงเรียนวัดบางกุฎีทอง การแสดงดนตรีโฟลกซอง เต้นโคฟเวอร์ แดนซ์ และการแสดงละครคอมมาดี้ จากโรงเรียนขจรทรัพย์อำรุง และ การแสดงโมเดิร์น แดนซ์ โรงเรียนชุมชนวัดบางกะดี ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน  เหล่าพ่อค้าแม่ค้าวัยใสต่างใช้เทคนิค และโปรโมชันการขายที่หลากหลาย เรียกลูกค้าภายในศูนย์การค้ามาอุดหนุนสินค้าคุณภาพอย่างคึกคัก


น้องยีนส์- ด.ญ.สุมินตรา กรอบประดับ จากโรงเรียนเทศบาลเมืองบางกะดี  มัธยมศึกษาปีที่ 3  เผยว่า วันนี้ได้มีโอกาสมาขายยำลูกชิ้นในงานตลาดนัดวัยเรียนเป็นครั้งแรก โดยได้ตั้งกลุ่มกับเพื่อนๆ ขายยำลูกชิ้น ในรูปแบบให้ลูกค้าซื้อลูกชิ้นที่ชอบ แล้วนำมาให้แม้ค้ายำให้ฟรี  โดยแบ่งหน้าที่กันตั้งแต่คิดสูตรน้ำยำ เตรียมวัตถุดิบ รับออเดอร์ลูกค้า ปรุงอาหาร  มีคนเก็บเงิน และคิดบัญชีรายรับ รายจ่ายอย่างชัดเจน


  “ที่ผ่านมาได้ตั้งทีมขายยำลูกชิ้นให้เพื่อนๆ ในโรงเรียน และตามงานในชุมชนมาบ้างแล้ว  ซึ่งมีอาจารย์คอยให้คำปรึกษาเรื่องการทำโปรโมชั่น ลด แจก แถม สอนวิธีทำ รายรับ รายจ่าย คิดรายได้หลังการขาย  ซึ่งวันนี้พวกเรารู้สึกตื่นเต้นมากๆ ที่ได้โอกาสมาขายในศูนย์การค้าจริงๆ  ได้พบกับลูกค้าใหม่ ได้เจอเพื่อนๆ ต่างโรงเรียนด้วย  เหนื่อยแต่สนุกมากค่ะ  จะเอาไปต่อยอดทำการขายสินค้าอื่นๆ สร้างอาชีพเสริมให้ตัวเองด้วย”    น้องยีนส์เล่าถึงวิธีการแบ่งงาน และความภูมิใจที่ขายลูกชิ้นหมดในงานนี้


ทางด้าน น้องเบส - ด.ช. ทัศไนย  สุวรรณ  ตัวแทนบูธเวิร์กชอปทำเทียนหอม  ราคาเริ่มต้น 5  บาท  จากโรงเรียนขจรทรัพย์อำรุง  เผยว่า เป็นครั้งที่สองแล้วที่ได้นำเทียนหอมมาขายในงานตลาดนัดวัยเรียน  โดยครั้งนี้ได้ต่อยอดจากการขาย เสริมพื้นที่เปิดบูธทำเวิร์กชอปเล็กๆ ให้ลูกค้าได้มาร่วมออกแบบเทียนหอมของตัวเองด้วย


“ร้านของพวกเราพัฒนามาจากรุ่นพี่ในโรงเรียน ที่ได้เริ่มโครงการทำเทียนหอมอโรม่า สำหรับจุดในห้องน้ำ  ต่อยอดเป็นกลุ่มที่ให้นักเรียนมาร่วมทำเทียน ออกแบบดีไซน์ใหม่กันทุกสัปดาห์ เช่น ใส่เทียนในโหลแก้วเล็ก  ทำเป็นรูปคัพเค้ก  ของกินต่างๆ    และนำมาจำหน่าย โดยหลังจากได้มาขายที่งานตลาดนัดวัยเรียนครั้งแรก เราได้ลองกลับไปทำเทียนหลายแบบมากขึ้น   จึงเกิดไอเดียตั้งบูธเวิร์กชอปให้คนได้มาเรียนรู้ ออกแบบเทียนของตัวเองได้แรงบันดาลใจจากสินค้าของเราไปด้วย  โดยตั้งใจจะต่อยอดรูปแบบนี้ดียิ่งขึ้น ทั้งการเป็นเป็นผลิตภัณฑ์ของโรงเรียนด้วย และเป็นธุรกิจส่วนตัวต่อไป”  น้องเบส กล่าวถึงความรู้สึก


ร่วมติดตามสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้กับน้องๆ ได้ในงานตลาดนัดวัยเรียน  ครั้งต่อไปได้ในในเร็วๆ นี้  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เอ็ม บี เค คอนแทคท์เซ็นเตอร์ 1285 พร้อมติดตามกิจกรรม และโปรโมชันดี ๆ ของศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์           ติวานนท์ ได้ที่ www.thenine.co.th/tiwanon/ หรือเฟซบุ๊กเพจ The Nine Center Tiwanon


#THENINECENTERTIWANON #เดอะไนน์เซ็นเตอร์ติวานนท์ #ตลาดนัดวัยเรียน #สินค้าชุมชน #พ่อค้ารุ่นเยาว์ 


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad