“มาสเตอร์เชฟ” ยกพลบุกเขื่อนศรีนครินทร์เปิดศึก Team Challenge 13 ผู้เข้าแข่งขันเจอของแข็ง..ชาวบ้านขอพิสูจน์รสมืออาหารพื้นถิ่น - Go Ahead News

Go Ahead News

ก้าวไปข้างหน้ากับเรา

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Friday, July 28, 2023

“มาสเตอร์เชฟ” ยกพลบุกเขื่อนศรีนครินทร์เปิดศึก Team Challenge 13 ผู้เข้าแข่งขันเจอของแข็ง..ชาวบ้านขอพิสูจน์รสมืออาหารพื้นถิ่น

 
กลับมาสร้างความสนุกความมันส์กันอีกครั้งกับรายการ มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย ซีซั่น 6 "อาหารไทย” (MasterChef Thailand Season 6)ของบริษัท เฮลิโคเนีย เอช กรุ๊ป จำกัดกับสุดยอดการแข่งขันการทำอาหารของเหล่าบรรดา HOME COOK เพื่อเฟ้นหาเพียงหนึ่งเดียวเป็น มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย คนใหม่พร้อมรับเงินรางวัล 1 ล้านบาท 

    

การแข่งขันสัปดาห์นี้บรรดา  HOME COOK  ทั้ง 13 คน ต้องเจอกับการแข่งขัน Team Challenge (ทีมชาเล้นท์)เป็นครั้งที่สองซึ่งครั้งนี้ยกขบวนไปแข่งขันไกลถึงที่เขื่อนศรีนครินทร์ จังหวัดกาญจนบุรี โดยการแข่งขันทีมชาเล้นท์ครั้งนี้บอกเลยว่าทำเอาทั้ง 13 คนรู้สึกตื่นเต้นเป็นพิเศษเพราะเป็นการแข่งนอกสถานที่ครั้งแรกแถมสนามประลองสุดยิ่งใหญ่อลังการเพราะเป็นการแข่งขันกันบนแพลอยน้ำขนาดใหญ่ท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงามเลยทำให้ทุกคนรู้สึกฮึกเฮิม แม้ต้องเจอกับปัญหาเรื่องของสภาพอากาศที่ร้อนบ้างแต่ทั้งสองทีมก็เดินหน้าลุยสู้กันอย่างไม่ย่อท้อ สำหรับโจทย์การแข่งขันครั้งนี้คือการทำอาหารไทยพื้นบ้านที่มีรสชาติจัดจ้านแต่ต้องมีความคิดสร้างสรรค์ จึงเป็นโจทย์ที่ถือว่าท้าทายทั้งสองทีมอย่างมากและยิ่งรู้ว่ากรรมการที่มาเป็นคนตัดสินล้วนเป็นชาวบ้านในพื้นที่ยิ่งทำให้ทั้งสองทีมรู้สึกเกร็งเพราะจะต้องทำอาหารให้ถูกปากนักชิมทั้งรสชาติและความอร่อยไม่ใช่เรื่องง่าย งานนี้ทั้งสองทีมต่างต้องแบกความกดดันรอบด้านทั้งจำนวนกรรมการ เวลาที่เร่งรีบ จึงทำให้เกิดความผิดพลาดขึ้น  แต่สุดท้ายแล้วทีมไหนจะแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าจนสามารถเอาตัวรอดไปได้ 

  

ติดตามชมการค้นหาคนธรรมดาที่มีใจรักในการทำอาหาร พร้อมกับฝีมือที่ไม่ธรรมดาเพื่อจะก้าวเป็น "มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย ซีซั่น 6" ได้ในวันอาทิตย์ที่ 29 กรกฎาคมนี้ เวลา 18.00 น.ทางช่อง 7HD   


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad