“กล่องปริศนา” ทำชีวิต 14 ผู้เข้าแข่งขันสุดปั่นป่วนแปลงโฉม “แมงกุดจี่” สู่อาหารระดับมาสเตอร์เชฟ - Go Ahead News

Go Ahead News

ก้าวไปข้างหน้ากับเรา

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Wednesday, July 19, 2023

“กล่องปริศนา” ทำชีวิต 14 ผู้เข้าแข่งขันสุดปั่นป่วนแปลงโฉม “แมงกุดจี่” สู่อาหารระดับมาสเตอร์เชฟ

 
กลับมาสร้างความสนุกความมันส์กันอีกครั้งกับรายการ มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย ซีซั่น 6 "อาหารไทย” (MasterChef Thailand Season 6)ของบริษัท เฮลิโคเนีย เอช กรุ๊ป จำกัดกับสุดยอดการแข่งขันการทำอาหารของเหล่าบรรดา HOME COOK เพื่อเฟ้นหาเพียงหนึ่งเดียวเป็น มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย คนใหม่พร้อมรับเงินรางวัล 1 ล้านบาท 

  

สัปดาห์นี้เหล่าบรรดา HOME COOK ทั้ง 14 คนยังคงต้องขนลุกและหวาดผวาไปกับวัตถุดิบจาก 3 กรรมการกับการแข่งขัน กล่องปริศนา ( Mystery Box ) แม้จะเคยเปิดกล่องปริศนากันมาแล้ว แต่ทุกครั้งที่เจอกล่องปริศนาทุกคนก็คงตื่นเต้นและลุ้นกันตลอดว่าจะเจอวัตถุดิบอะไร และเมื่อเปิดเห็นวัตถุดิบที่อยู่ในกล่องผู้เข้าแข่งขันถึงกับยืมกุมขมับอ้าปากค้างเพราะวัตถุดิบที่เห็นแต่ละอย่างล้วนเป็นวัตถุดิบที่คุ้นเคยแต่ที่ทำเอาทั้ง 14 คนตะลึงร้องกรี๊ดก็คือ แมงกุดจี่ วัตถุดิบสุดพรีเมี่ยมท้องถิ่นไทย ที่หลายคนไม่คุ้น แถมยังไม่เคยกิน และยิ่งรู้ที่มาว่าเจ้าแมงกุดจี่ชอบกินขี้ควายยิ่งทำให้ทุกคนอึ้งกันเป็นแถว ดังนั้นการที่จะนำเอาแมงกุดจี่มาทำเป็นเมนูอาหารในระดับมาสเตอร์เชฟมันคงไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะต้องรู้จักการจัดการที่ดี มิฉะนั้นเมนูอาหารที่ทำออกมาซึ่งมีส่วนผสมแมงกุดจี่จะมีปัญหาอย่างแน่นอน เรียกว่าเป็นโจทย์ที่ยากสำหรับทุกคนอย่างมาก   ซึ่งความท้าทายครั้งนี้จะนำพาความล้มเหลวมาถึงพวกเขาขนาดไหน 

    

ติดตามชมการค้นหาคนธรรมดาที่มีใจรักในการทำอาหาร พร้อมกับฝีมือที่ไม่ธรรมดาเพื่อจะก้าวเป็น "มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย ซีซั่น 6" ได้ในวันอาทิตย์ที่ 23 กรกฎาคมนี้ เวลา 18.00 น.ทางช่อง 7  HD

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad