ฟู้ด เลเจ้นด์ส บาย เอ็มบีเค ศูนย์อาหารรวมร้านอร่อยอันเลื่องชื่อระดับตำนาน สู่ศูนย์กลางพื้นที่แห่งความสุข ผ่านหลากหลายกิจกรรม ในโครงการ “ฟู้ด เลเจ้นดส์ มื้อนี่ที่อบอุ่น” - Go Ahead News

Go Ahead News

ก้าวไปข้างหน้ากับเรา

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Wednesday, July 12, 2023

ฟู้ด เลเจ้นด์ส บาย เอ็มบีเค ศูนย์อาหารรวมร้านอร่อยอันเลื่องชื่อระดับตำนาน สู่ศูนย์กลางพื้นที่แห่งความสุข ผ่านหลากหลายกิจกรรม ในโครงการ “ฟู้ด เลเจ้นดส์ มื้อนี่ที่อบอุ่น”

 
เพราะอาหาร คือสิ่งสำคัญในการดำรงชีวิต ในฐานะที่ศูนย์อาหารในเครือฟู้ด เลเจ้นด์ส บาย เอ็มบีเค ดำเนินธุรกิจให้บริการด้านอาหาร จึงอยากส่งมอบอาหารที่ปลอดภัยให้กับผู้บริโภค โดยเริ่มโครงการตั้งแต่ช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 ภายใต้ชื่อโครงการหลัก “ฟู้ด เลเจ้นด์ส มื้อนี้ที่อบอุ่น” เพื่อร่วมส่งมอบมื้ออาหารที่ปลอดภัย กระจายให้กับภาคส่วนต่างๆ รวมถึงเป็นการสร้างกำลังใจ ว่าเราไม่ได้ทิ้งกันและกัน


สำหรับกิจกรรม “ฟู้ด เลเจ้นด์ส สร้างสุขสมวัย” ในครั้งนี้ เป็นกิจกรรมแตกย่อยจากโครงการ ฟู้ด เลเจ้นด์ส บาย เอ็มบีเค โดยสนับสนุนอาหารกลางวัน และอุปกรณ์สันทนาการ อาทิ สีเทียน กระดาษปอนด์ แป้งโดว์ ให้กับเด็กๆ เพื่อช่วยเสริมทักษะในการเรียนรู้ และสร้างพัฒนาการที่สมวัย ให้กับเด็กๆ ในมูลนิธิบ้านเด็กอ่อนในสลัมฯ บ้านสมวัย ซึ่งเป็นสถานรับดูแลเด็กอ่อนตั้งแต่วัย 3 เดือน จนถึงวัย 5 ปี ในรูปแบบมาเช้ากลับเย็น เพื่อช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ยากไร้ในชุมชนแออัด ที่ประกอบอาชีพหาเช้ากินค่ำ รวมถึงครอบครัวที่มีการดูแลเด็กที่ไม่เหมาะสม มีการใช้ความรุนแรง ภายในพื้นที่ชุมชนคลองเตย  


ภายในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ ศูนย์อาหารฟู้ด เลเจ้นด์ส บาย เอ็มบีเค ได้เปิดพื้นที่ตั้งกล่องร่วมบริจาคสิ่งของภายในศูนย์อาหาร โดยได้รับความสนใจจากพาร์ทเนอร์ผู้ประกอบการร้านอาหาร และลูกค้าผู้เข้าใช้บริการภายในศูนย์อาหารฯ ร่วมสนับสนุนสิ่งของเป็นจำนวนมาก อาทิ นมกล่อง ขนม และของเล่น โดยได้ส่งมอบให้กับมูลนิธิบ้านเด็กอ่อนในสลัมฯ บ้านสมวัย โดยมี นางสาวสุคนธ์ทิพย์ เทียนทอง  หัวหน้าบ้านสมวัย ในมูลนิธิบ้านเด็กอ่อนในสลัมฯ เป็นผู้แทนในการรับมอบนายศตวรรษ หลักแหลม กรรมการผู้จัดการ บริษัท พี อาร์ จี ฟู้ด ไอส์แลนด์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์อาหารในเครือฟู้ด เลเจ้นด์ส บาย เอ็มบีเค กล่าวว่า กิจกรรมในครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 4 ภายใต้โครงการหลักของศูนย์อาหารฯ   เพื่อร่วมมอบความอบอุ่นให้กับเด็กๆ รวมทั้งเป็นกำลังใจ และแรงสนับสนุนให้กับมูลนิธิบ้านเด็กอ่อนในสลัมฯ บ้านสมวัย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งมูลนิธิที่ไม่ได้หวังผลตอบแทน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเด็กและครอบครัวผู้มีรายได้น้อย ให้ผู้ปกครองสามารถทำงานได้อย่างสบายใจ เพื่อหาเงินมาดูแลครอบครัว โดยมีมูลนิธิฯ ที่ช่วยดูแลบุตรหลานของท่านได้เป็นอย่างดี และขอบคุณพาร์ทเนอร์ผู้ประกอบการร้านอาหารภายในศูนย์ และลูกค้าผู้เข้าใช้บริการ ที่ให้การสนับสนุนกิจกรรมเป็นอย่างดีเสมอมา โดยเรามีความตั้งใจที่จะเป็นศูนย์กลางในการเชื่อมโยงความสุขให้กับทุกท่าน  เพื่อร่วมกันสร้างสังคมที่น่ามากอยู่ยิ่งขึ้นนางสาวสุคนธ์ทิพย์ เทียนทอง  หัวหน้าบ้านสมวัย ในมูลนิธิบ้านเด็กอ่อนในสลัมฯ กล่าวเสริมว่า มูลนิธิบ้านเด็กอ่อนในสลัมฯ บ้านสมวัย ดำเนินงานมากว่า 42 ปีแล้ว  โดยปัจจุบันมีบ้านในมูลนิธิเด็กอ่อนในสลัมทั้งหมด 4 หลัง โดยมีบ้านสมวัยแห่งนี้เป็นต้นกำเนิดของมูลนิธิ โดยมูลนิธิเข้าไปช่วยเหลือเด็กๆ ตั้งแต่อยู่ในท้อง เพื่อให้คำแนะนำคุณแม่ในการดูแลตัวเองอย่างถูกต้อง รวมไปถึงการดูแลเด็กๆในเรื่องของสุขภาพ ภาวะโภชนาการ การเจริญเติบโตที่สมสัดส่วน การพัฒนาการเรียนรู้ที่สมวัย รวมไปถึงการดำเนินการรักษาสิทธิ์ให้กับเด็กๆ อาทิ การฉีดวัคซีน และสิทธิในการรักษาพยาบาล เป็นต้น


กิจกรรมในครั้งนี้ พวกเรารู้สึกยินดีมากๆ ที่ภาคสังคมอย่างศูนย์อาหารฟู้ด เลเจ้นด์ส บาย เอ็มบีเค เข้ามามีส่วนร่วมกับมูลนิธิ  ซึ่งทำให้เรารู้สึกไม่โดดเดี่ยว เพราะมีเพื่อนๆจากภาคสังคมเข้ามาเป็นแรงสนับสนุน และเด็กๆ ก็ได้รับความรักความเมตตาจากผู้ใหญ่ใจดี ที่เข้ามาเล่นกิจกรรม เข้ามาโอบกอด ทำให้เด็กๆรู้สึกอบอุ่นอีกด้วย ท้ายนี้อยากเชิญชวนผู้ใหญ่ใจดีทุกท่าน ที่เข้ามาจัดกิจกรรม หรือร่วมสนับสนุนมูลนิธิฯ ไม่ว่าจะเป็นเงินสนับสนุน ข้าวสารอาหารสด หรือท่านที่ต้องการกำลังใจจากเด็กๆ ก็สามารถติดต่อมูลนิธิฯ ได้ ผ่านเบอร์โทร 02-2490953


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad