การสัมมนาโครงการปาฐกถาราชบัณฑิตสัญจร - Go Ahead News

Go Ahead News

ก้าวไปข้างหน้ากับเรา

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Friday, July 7, 2023

การสัมมนาโครงการปาฐกถาราชบัณฑิตสัญจร


เป็นความร่วมมือของ สำนักวิทยาศาสตร์ ราชบัณฑิตยสภา ร่วมกับศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์ด้านโรคพาร์กินสันและกล่มโรคความเคลื่อนไหวผิดปกติ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย จัดประชุมวิชาการเรื่อง "โรคพาร์กินสันและการป้องกัน ความฝันหรือความจริงที่เป็นไปได้" รูปแบบออนไลน์และออนไซต์ เพื่อมุ่งหวังในการที่จะสร้างสุขภาพที่ดีให้กับประชาชนในประเทศไทย เนื้อหามีความน่าสนใจ ทำให้คนทั่วไปได้เข้าใจถึงความสำคัญเกิดความรู้ ความตระหนัก ความตื่นตัวของอาการเตือนของโรคพาร์กินสันในผู้ป่วยระยะแรก 


แนวทางในการวินิจฉัยหรือการประเมินอาการโดยใช้ระบบดิจิทัลเเทคโนโลยีปัจจุบันนี้มีประโยชน์ในการค้นหากลุ่มผู้ป่วยที่มีอาการระยะแรก หรืออาการเสี่ยงของการเกิดเป็นโรคนี้เป็นจำนวนมากซึ่งโรคพาร์กินสัน เป็นโรคที่อยู่ใกล้ตัวในชีวิตจริงของคนในปัจจุบันนี้ซึ่งต้องหาแนวทางในการป้องกันต่อไป สำหรับการประชุมวิชาการครั้งนี้ จัดขึ้นเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2566 ณ. โรงแรมรอยัลปริ๊นเซส ถนนหลานหลวง กรุงเทพมหานคร


บุคคลในภาพจากซ้ายไปขวา ศ.ดร.สิริวัฒน์ วงษ์สิริ , ศ.ดร.นสพ.ณรงค์ศักดิ์ ชัยบุตร ,ศ.ดร.ปกรณ์ อุดมพันธุ์ , ศ.นพ.สุรพล อิสรไกลศรี , ศาสตราภิชานนายแพทย์พินิจ กุลลวณิชย์ ,คุณจันทร์ประภา วิชิตชลชัย ,ศ.ดร.ภก.ชยันต์ พิเชียรสุนทร , ศ.นพ.รุ่งโรจน์ พิทยศิริ 

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad