รู้ลึกอีคอมเมิร์ช สัมผัสมนต์เสน่ห์สงขลา เดือดไปกับโจวเหวินฟะ วันเสาร์ที่ 22 กรกฎาคม นี้ทาง ช่อง3 - Go Ahead News

Go Ahead News

ก้าวไปข้างหน้ากับเรา

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thursday, July 20, 2023

รู้ลึกอีคอมเมิร์ช สัมผัสมนต์เสน่ห์สงขลา เดือดไปกับโจวเหวินฟะ วันเสาร์ที่ 22 กรกฎาคม นี้ทาง ช่อง3

 

เริ่มด้วยรายการ Digital Thailand กับ เอิ้น ปานระพี พามา ไทชิเซ็น สถานที่ที่ก่อตั้งโดย Jack Ma เจ้าพ่อแห่งอีคอมเมิร์ซ ที่ Alibaba Xixi Campus การมาเยี่ยมชมและเรียนรู้ในบริษัท e-commerce อันดับหนึ่งของประเทศจีน อย่าง Alibaba ในสัปดาห์นี้ ดร.เอิ้น จะพามาดูอีกหนึ่งแคมปัสของ Alibaba ก็คือที่ Xixi Campus ได้เรียนคอร์สเรียนสุด exclusive และได้เยี่ยมชมอีกทั้งรับรู้เรื่องราว 20 ปี ของอาลีบาบา กับ Product ที่เกิดขึ้นมากมายหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Alipay, Taobao, Tmall จะเป็นอย่างไร  ติดตามได้ในรายการ “Digital Thailand” เวลา 04.40 น.

 

ต่อด้วยรายการ “เปรี้ยวปาก”พาไปล่องใต้เที่ยวสงขลา สัมผัสวิถีชาวประมง จัดเต็มกับเมนูซีฟู้ด วัตถุดิบสด ๆ จากหน้าบ้านทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา ชมทะเลสาบสงขลาแบบ 360 องศา เริ่มที่แรกมาเที่ยวจุดชมวิว ศาลาโรงเรียนบนเนินเขา สามารถมองเห็นวิวหมู่บ้านชาวประมง และทะเลสาบสงขลาได้แบบ 360 องศา สวยจนไม่อยากไปไหนขอพักใจไว้ตรงนี้ มาล่องเรือหางยาวเที่ยวทะเลสาบสงขลากันต่อ พร้อมกับชมวิถีชีวิตการตกปลาของชาวประมงแบบโบราณ ชุมชนตำบลหัวเขา ได้เห็นวิวเกาะต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเกาะสี่ เกาะห้า เกาะหมาก เกาะนางคำ และเกาะยอ ชิลสุด อากาศดีและสวยมาก ๆ ขึ้นจากเรือแล้วอย่าลืมมาถ่ายรูปชิคๆ ที่ บ้านในกำแพงแหลมสน เป็นบ้านเก่าอายุกว่าหลายร้อยปี เดินข้ามฝั่งจากกำแพง จะมาเจอกับร้านอาหารทะเลสไตล์แคมป์ปิ้ง เป็นอาหารทะเลสไตล์ฟิวชั่น ฟินกับอาหารอร่อย รับรองความสด ตกจากทะเลตรงหน้าวันต่อวัน Songkhla Pier คาเฟ่ จอยขอรีเควส แม่กุ้ง 3 น้ำ ทะเลสาบสงขลา เป็นกุ้งก้ามกรามตัวใหญ่ ย่างมากำลังดี น้ำจิ้มซีฟู้ดคือแซ่บ ๆ ปลากระบอกอบเกลือ ของดีของสงขลาที่หากินยาก ติดตามได้ในรายการ “เปรี้ยวปาก” เวลา 07.25 น.

 

ส่งท้ายด้วย “แชนแนลทรีมูฟวี่ส์” เสนอภาพยนตร์ “เดือด2เดือด: Prison On Fire” นำแสดงโดย : โจวเหวินฟะ, เหลียงเจียฮุย อาฮุยติดคุกข้อหาฆ่าคนตาย ด้วยความเป็นคนตรงทำให้ อาฮุยมีเรื่องกับต้าหมี่ขาใหญ่ในคุก เคราะห์ดีที่ได้อาเจิ้ง คอยช่วยไกล่เกลี่ยให้แต่ก็ทำให้อาฮุย ถูกหมายหัวจากต้าหมี่ ชีวิตในคุกทำให้อาฮุยแกร่งขึ้นรู้จักวิธีเอาตัวรอด รู้จักมิตรภาพที่แท้จริง ในที่สุดก็ถึงวันที่อาฮุยพ้นโทษได้กลับสู่อ้อมกอดของครอบครัวและคนรัก ติดตามได้ใน“แชนแนลทรีมูฟวี่ส์” “เดือด2เดือด: Prison On Fire” เวลา 22.40 น.

 

มาทำความรู้จักอีคอมเมิร์ช ต้องมนต์เสน่ห์สงขลา สัมผัสวิถีชาวประมง บู๊เดือดไปกับโจวเหวินฟะ วันเสาร์ ที่ 22 กรกฎาคม 2566 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad