ส่องวิถีชาวร็อคปลายฝนต้นหนาว อี๊ด​ กบ แมว เพื่อนซี้ Rock Brothers พักคอนเสิร์ตขึ้นเขาค้อซ้อมเพลงบนยอดดอยคอยเวลามา Rock กันอีกครั้ง - Go Ahead News

Go Ahead News

ก้าวไปข้างหน้ากับเรา

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thursday, October 26, 2023

ส่องวิถีชาวร็อคปลายฝนต้นหนาว อี๊ด​ กบ แมว เพื่อนซี้ Rock Brothers พักคอนเสิร์ตขึ้นเขาค้อซ้อมเพลงบนยอดดอยคอยเวลามา Rock กันอีกครั้ง

 


จบไปสวย ๆ และประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามกับคอนเสิร์ต Rock Brothers The Front Line Ep.3 กองหน้าขาร็อค ผลงานจากการรวมตัวกันของสามหัวเรือใหญ่ 3 สายร็อคระดับประเทศอย่าง พี่กบ - TAXI, พี่อี๊ด - FLY และ พี่แมว จิรศักดิ์ ที่กระตุกแฟนเพลงชาวร็อคมามันส์กันได้อย่างสมศักดิ์ศรีรุ่นใหญ่ ก่อนจะตามมาด้วยการที่สามร็อคเกอร์จะมองหาตารางวันหยุดแล้วแท็คทีมกันแบบชาวร็อค ชวนกันไปตะลุยเที่ยวเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ เมืองแห่งขุนเขาและสายหมอกอันงดงามขึ้นชื่อว่าสวิสเซอร์แลนด์เมืองไทยในช่วงปลายฝนต้อนรับลมหนาวแบบนี้


โดยในการมาเยือนเขาค้อในครั้งนี้ ทั้งสามหนุ่มหัวเรือใหญ่จากโปรเจค Rock Brothers ประกอบด้วย พี่กบ - TAXI, พี่อี๊ด - FLY และ พี่แมว จิรศักดิ์ เลือกพักที่รีสอร์ท “เขาค้อวันวาน 2511” ซึ่งถือได้ว่าเป็นโดมที่ใหญ่ที่สุดบนเขาค้อ โดยทั้งสามร็อคเกอร์มองว่าที่นี่เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนเพื่อหาแรงบันดาลใจในการทำงานเพลงมาก  โดยเฉพาะช่วงเดือนตุลาคมปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ ทั้งสามหนุ่มได้เลือกพักโดมที่อยู่ติดภูเขา เพื่อตื่นมาสูดอากาศอันแสนบริสุทธิ์และเย็นสบายในยามเช้าท่ามกลางทะเลหมอก พร้อม ๆ กับได้ชมวิวแบบสวยสุด ๆ ซึ่งหาชมไม่ได้จากที่ไหนซึ่งสร้างความประทับใจมาก หลังจากจบทริปครั้งนี้ร็อคเกอร์รุ่นใหญ่ทั้งสามคนได้เล่าถึงความประทับใจให้ฟังว่า 

พี่อี๊ด - FLY “ผมมาที่ “เขาค้อวันวาน 2511” บ่อย เป็นแลนด์มาร์คที่น่าเที่ยวมาก จริง ๆ ที่เขาค้อมีสถานที่ท่องเที่ยวให้เราได้เที่ยวได้ชื่นชมธรรมชาติมากมาย และยังมีที่เกิดใหม่ ๆ และดี ๆ อีกเยอะมาก ๆ เลย ไม่ว่าจะเป็น โรงแรม รีสอร์ทบนภูเขา สวนดอกไม้ต่าง ๆ วัดวาอาราม ร้านคาเฟเก๋ ๆ และร้านอาหารอร่อย ๆ อีกมากมาย ผมชอบบรรยากาศที่นี่มาก มันสงบ ให้เราได้พักผ่อนและสูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอด สดชื่น”


ทางด้าน พี่กบ - TaXI เล่าบ้างว่า “เขาค้อวันวาน 2511” มีกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยวมากมายเลย ส่วนตัวผมชอบการตกแต่งสถานที่ของที่นี่มาก โดยเฉพาะของที่ใช้ตกแต่งที่ดูมีประวัติศาสตร์ มันร็อค มันวินเทจ มีของเก่าที่เราเคยเห็นในอดีตแล้วไม่สามารถพบเจอมันที่ไหนได้อีกก็ได้มาเห็น เหมือนความฝันเลยที่ได้มาเจอที่นี่ มันได้ความทรงจำที่ดี ๆ ในอดีตกลับมาอีกครั้ง ฟิลกู๊ดมากครับ”


ฝั่ง พี่แมว จิรศักดิ์ บอกความรู้สึกบ้างว่า “พอรู้ว่าจะได้มาเที่ยวเขาค้อก็ดีใจมาก  ถึงจะเหนื่อยเดินทางไกลแต่ไม่ต้องห่วงเพราะเอเนอร์จี้ล้น คึกคักตลอดทาง สำคัญที่นี่ยังคงความเป็นธรรมชาติแบบดิบ ๆ ที่ชาวร็อคอย่างพวกเราชอบกันมาก ทั้งวิวทิวทัศน์ สวนผัก สวนผลไม้ออร์แกนิค  มีกิจกรรมธรรมชาติที่ทุกคนลงไปร่วมทำได้หลากหลาย มีฟาร์มสัตว์ที่เป็นกิจกรรมที่เด็ก ๆ ในครอบครัวชอบมาก โดยเฉพาะการให้อาหารสัตว์ และตกกลางคืนก็มีน้อน ๆสัตว์ป่าออกมาให้ชมความน่ารักมากมายทั้ง กระต่ายป่า กระรอก จั๊กจั่น ใครที่ชอบสัมผัสธรรมชาติแบบยังบริสุทธิ์มาก แบบใกล้ชิด บอกเลยครับว่าอย่าพลาดที่นี่เป็นอันขาด”

ช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ ใครที่ชื่นชมสถานที่ท่องเที่ยวที่ยังคงรักษาความเป็นธรรมชาติความบริสุทธิ์แบบดั้งเดิมเอาไว้ได้ และอยากตามรอยวิถีชาวร็อคจากทั้งสามร็อคเกอร์รุ่นใหญ่อย่าง พี่กบ - TAXI, พี่อี๊ด - FLY และ พี่แมว จิรศักดิ์ แห่ง Rock Brothers อย่าลืมไปเที่ยวที่เขาค้อแล้วคุณจะประทับใจอย่างไม่รู้ลืมแน่นอน https://www.facebook.com/Khaokhowanwarn2511?mibextid=9R9pXO


https://www.facebook.com/profile.php?id=100094436154271&mibextid=9R9pXONo comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad