M-Flow ดึงเทคโนโลยี RFID Tag มาใช้งาน พร้อมมอบส่วนลดพิเศษให้ผู้สมัคร เริ่มแล้ววันนี้ถึง 31 ต.ค. 2566 - Go Ahead News

Go Ahead News

ก้าวไปข้างหน้ากับเรา

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thursday, October 5, 2023

M-Flow ดึงเทคโนโลยี RFID Tag มาใช้งาน พร้อมมอบส่วนลดพิเศษให้ผู้สมัคร เริ่มแล้ววันนี้ถึง 31 ต.ค. 2566พ.ต.ท. ปรัชญา กัมลาศพิทักษ์ สารวัตรใหญ่ สถานีตำรวจทางหลวง 2 กองกำกับการ 8 กองบังคับการตำรวจทางหลวง รับผิดชอบทางหลวงพิเศษหมายเลข 9  เปิดเผยว่า ‘หลังจากที่กรมทางหลวงเปิดให้บริการระบบจัดเก็บค่าธรรมเนียมผ่านทางอัตโนมัติแบบไม่มีไม้กั้น หรือ M-Flow เพื่อลดปัญหาจราจรติดขัดบริเวณหน้าด่าน พบว่า ผู้ใช้ทางได้รับความสะดวกและรวดเร็ว ไม่ต้องชะลอรถ แต่มีบ้างที่อาจพบปัญหา อาทิเช่น แจ้งยอดชำระค่าบริการล่าช้า รวมไปถึงการถูกปรับ เนื่องจากระบบตรวจจับหมายเลขทะเบียนอาจมีความคลาดเคลื่อนได้ โดยเฉพาะเวลากลางคืนที่แสงน้อยหรือรถที่แผ่นป้ายทะเบียนไม่ชัดเจน ทำให้ภาพวิดีโอไม่ชัดเจน จนทำให้การอ่านหมายเลขทะเบียนคลาดเคลื่อน ซึ่งกรมทางหลวงได้มีการพัฒนาระบบอย่างต่อเนื่อง  


นอกจากการติดตั้งเทคโนโลยี Automatic License Plate Recognition สำหรับการอ่านป้ายทะเบียน และ Automatic Vehicle Classification สำหรับการแยกประเภทของรถที่ครอบคลุมทุกประเภทที่ได้รับอนุญาตให้ใช้ทางหลวงพิเศษ แล้วยังได้เตรียมการไว้เพิ่มเติมสำหรับผู้ใช้ทางที่ขับขี่ผ่านเส้นทางนี้เป็นประจำ ด้วยการติดตั้งเครื่องอ่าน RFID Antennas สำหรับการอ่านข้อมูลจาก RFID Tag ที่ติดตั้งไว้บนรถเพื่อรับสัญญาณในการยืนยันอย่างแม่นยำเพิ่มเติม

 

ทั้งนี้ RFID (Radio Frequency Identification) ที่ใช้คลื่นความถี่วิทยุในการส่งผ่านข้อมูล ปัจจุบันมีการใช้งานกันในชีวิตประจำวัน ยกตัวอย่างเช่นการแตะบัตรโดยสารขึ้นรถไฟฟ้า / การใช้บัตรเครดิตแตะชำระเงิน เป็นต้น ดังนั้น RFID ของ M-Flow จะช่วยให้การระบุตัวตนของผู้ใช้ทางมีความแม่นยำมากยิ่งขึ้นด้วย’


สำหรับการติดตั้ง RFID Tag จะเป็นสติกเกอร์ที่เจ้าหน้าที่เป็นผู้ติดตั้งให้บริเวณกระจกหน้ารถในตำแหน่งที่ถูกต้อง ซึ่งไม่สามารถแกะย้ายไปติดกับคันอื่นได้ เพราะถ้าสติกเกอร์ถูกแกะ RFID Tag จะไม่สามารถใช้งานได้ โดยผู้ใช้ทางสามารถเข้ารับบริการให้เจ้าหน้าที่ติดตั้ง RFID Tag ได้ ช่วงวันจันทร์- ศุกร์ เวลา 8.30-18.30 น. และวันเสาร์-อาทิตย์หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 8.30-17.30 น. ใน 5 จุดบริการ ดังนี้

- จุดพักรถทับช้าง 1 (ขาเข้า) มุ่งหน้าบางนา กม.49+200

- ด่านทับช้าง 2 (ขาออก) มุ่งหน้าบางปะอิน กม.49+035

- สถานที่บริการทางหลวง (Service Area) บางปะกง 1 ขาออก กม. 49+300

- สถานที่บริการทางหลวง (Service Area) บางปะกง 2 ขาเข้า กม. 49+300

(เวลาทําการวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 8.30-18.30 น. และวันเสาร์-อาทิตย์หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 8.30-17.30 น.)

- กองทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง (พระราม 6) ในวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.30 - 16.30 เว้นวันเสาร์ – วันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์

 

สำหรับในช่วงที่ M-Flow เริ่มนำเทคโนโลยี RFID Tag มาให้บริการ ขอมอบส่วนลดพิเศษ 50% ให้ผู้ที่มาติดตั้งด้วย เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย. 2566 -31 ต.ค. 2566 จำนวน 200,000 สิทธิ์ หรือจนกว่าสิทธิ์จะหมด โดยส่วนลดค่าบริการ รถ 4 ล้อ จาก 30 บาท เหลือ 15 บาท / รถ 6 ล้อจาก 50 บาท เหลือ 25 บาท / รถมากกว่า 6 ล้อขึ้นไป จาก 70 บาทเหลือ 35 บาท และนอกจากนี้ผู้ที่มาติดตั้ง จะได้รับบัตรชมภาพยนตร์ 2 ใบ จำกัด 10,000 รางวัลด้วย 


ทั้งนี้ผู้ที่จะมาขอรับสิทธิ์ติดตั้ง RFID Tag ต้องเป็นสมาชิก M-Flow ที่ได้รับการยืนยันแบบเต็มรูปแบบแล้ว และต้องนำรถที่ต้องการจะติดตั้ง RFID Tag ไปที่จุดบริการ สำหรับท่านที่ยังไม่ได้สมัคร สามารถเข้าไปลงทะเบียนใช้งานรวมถึงติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านทางเว็บไซต์ https://mflowthai.com, Facebook Fanpage : M-Flow และแอปพลิเคชัน MFlowThai


 


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad