หมูขี้อ้อน!!จ้าวอู๊ดๆชาวบ้านถวายวัดเลี้ยงจนอ้วนหนักกว่า 100 กก. กลายเป็นขวัญใจพระและญาติโยมที่ปฎิบัติธรรม - Go Ahead News

Go Ahead News

ก้าวไปข้างหน้ากับเรา

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Saturday, September 10, 2022

 หมูขี้อ้อน!!จ้าวอู๊ดๆชาวบ้านถวายวัดเลี้ยงจนอ้วนหนักกว่า 100 กก. กลายเป็นขวัญใจพระและญาติโยมที่ปฎิบัติธรรมเมื่อวันที่ 10 กย.65 ผู้สื่อข่าวจังหวัดพังงารายงานว่า ได้รับแจ้งที่วัดเฉลิมพระเกียรติบางมรวน   ม.5 ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา มีหมูแสนรู้ที่ชาวบ้านนำมาถวายวัดเลี้ยงดู

จนอ้วนสมบูรณ์ปัจจุบันมีน้ำหนักมากขึ้นเรื่อยๆ กว่า 100 กิโลกรัมแล้ว แต่ก็ยังรออาหารทั้งที่พระสงฆ์และฆราวาสนำมาให้กินอยู่ตลอด

ถึงขนาดทั้งวันจะทั้งยืนรอ นอนรออยู่หน้ากุฎิเจ้าอาวาส ไม่ยอมเดินไปไหน


ขณะที่พระสุทัศน์ สุวรรณโณ เจ้าอาวาสวัดเฉลิมพระเกียรติบางมรวน เปิดเผยว่า ได้รับลูกหมูที่ชาวบ้านนำมาถวายวัดตั้งแต่ยังเป็นลูกหมูพันธุ์ผสมพื้นบ้านตัวเล็กๆ จำนวน 2 ตัว แต่ทั้ง 2 ตัวนิสัยแตกต่างกัน ทั้งแสนรู้และดุ โดยตัวที่แสนรู้จะอยู่แต่ภายในวัดไม่ออกไปไหน ส่วนอีกตัวชอบออกนอกวัดและมีนิสัยดุร้าย จึงได้ส่งมอบตัวที่ดุร้ายให้ชาวบ้านไปเลี้ยงดู


ส่วนตัวที่ยังอยู่ในวัดชื่อว่าอู๊ดๆ เพศเมีย เลี้ยงมาตั้งแต่ตัวเล็กๆ ปัจจุบันมีอายุ1 ปีเศษแล้ว  น้ำหนักเพิ่มขึ้นกว่า 100 กิโลกรัม 


โดยเจ้าอู๊ดๆตัวนี้มีนิสัยน่าเอ็นดู เลี้ยงง่าย เชื่องและแสนรู้ จะเดิมตามญาติโยม ที่มาทำกิจกรรมภายในวัดตลอดทั้งโกนวันพระ ก็จะมีอาหารมาเลี้ยงหมูตัวนี้ที่วัดอยู่เป็นประจำ


ยิ่งมาระยะหลังๆเริ่มตัวโตและอ้วนมีน้ำหนักขึ้นเรื่อยๆ กว่า 100 กิโลกรัมแล้ว เดินไปไหนมาไหนลำบาก ก็มาวนเวียนอยู่ที่กุฎิเจ้าอาวาส รอเมื่อมีญาติโยมมาหรือรอพระในวัดให้อาหารก็จะได้กินต่อไปซึ่งจะเลี้ยงดูเอาบุญจนกว่าจะจากกันไป


ความน่าเอ็นดูและแสนรู้ของเจ้าหมูตัวนี้กลายเป็นขวัญใจของญาติโยมที่มาทำกิจกรรมที่วัดไปแล้ว


ขณะเดียวกันนี้ผู้สื่อข่าวยังได้สำรวจสภาพของวัดพบว่าเป็นปูชนียสถานเก่าแก่แห่งหนึ่งของ ม.5 ชุมชนบ้านบางมรวน เป็นศูนย์รวมทางด้านจิตใจของชาวบ้าน ที่กำลังมีการพัฒนาที่สำคัญทั้งโบสถ์ ศาลาการเปรียญ  และสถานที่ประกอบกิจกรรมทางศาสนา


รวมทั้งสถานที่พักอาศัยของพระสงฆ์คือกุฎิต่างๆ โดยเฉพาะกุฎิบางหลังที่อยู่ในสภาพเก่าแก่ ทรุดโทรมไปตามเวลา โดยมีการทอดกฐินสามัคคีเพื่อร่วมกันทำบุญปรับปรุงกุฎิพระสงฆ์ในวันอาทิตย์ที่ 16  ตค.65 ตั้งแต่เวลา 08.00-12.00 น.ที่วัดเฉลิมพระเกียรติบางมรวน จึงขอเชิญผู้มีจิตศรัทธาทุกท่านร่วมทำบุญทอดกฐินในครั้งนี้โดยพร้อมเพรียงกัน

......................

ภาพ/ข่าว โกอู๋@นักข่าวอาวุโสจังหวัดพังงา/นายพงษ์ศักดิ์ ประทีป  รายงาน

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad