เมืองสุขสยาม ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และธนาคารกสิกรไทย จัดงาน “อัศจรรย์สุขสยาม ท่องเที่ยวชุมชน 5 ภาค” เรียนรู้วิถีไทย ใส่ใจมรดกวัฒนธรรม สุขทั่วสยามอย่างยั่งยืน ณ เมืองสุขสยาม ไอคอนสยาม 12-16 ต.ค.นี้ - Go Ahead News

Go Ahead News

ก้าวไปข้างหน้ากับเรา

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Wednesday, September 21, 2022

เมืองสุขสยาม ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และธนาคารกสิกรไทย จัดงาน “อัศจรรย์สุขสยาม ท่องเที่ยวชุมชน 5 ภาค” เรียนรู้วิถีไทย ใส่ใจมรดกวัฒนธรรม สุขทั่วสยามอย่างยั่งยืน ณ เมืองสุขสยาม ไอคอนสยาม 12-16 ต.ค.นี้
เมืองสุขสยาม ไอคอนสยาม ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และธนาคารกสิกรไทย จัดงาน “อัศจรรย์สุขสยาม ท่องเที่ยวชุมชน 5 ภาค” เรียนรู้วิถีไทย ใส่ใจมรดกวัฒนธรรม สุขทั่วสยามอย่างยั่งยืน เนรมิตแหล่งท่องเที่ยวในเมืองไทยที่หลากหลายในพื้นที่ 5 ภูมิภาค (Amazing Destinations) นำเสนอวิถีชุมชนคนไทยในพื้นที่ (Amazing People) ชุมชน ประเพณีต่างๆ สินค้าและบริการที่เป็นเอกลักษณ์ของพื้นที่ เพื่อสืบสานมรดกวัฒนธรรมไทยให้คงอยู่อย่างยั่งยืน โดยกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 12-16 ตุลาคม 2565 ที่เมืองสุขสยาม ณ ไอคอนสยาม ชั้น G และ UG

คุณจุฑาทิพย์ เจริญลาภ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท. ได้ร่วมกับเมืองสุขสยาม ณ ไอคอนสยาม จัดงาน “อัศจรรย์สุขสยาม ท่องเที่ยวชุมชน 5 ภาค” เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้คนไทยเดินทางท่องเที่ยวในประเทศมากยิ่งขึ้น โดยการเผยแพร่เสน่ห์แห่งอัตลักษณ์ไทยของแหล่งท่องเที่ยวในเมืองที่หลากหลายในพื้นที่ 5 ภูมิภาค ตลอดจนวิถีชุมชนคนไทยในพื้นที่ ชุมชน ประเพณีต่างๆ สินค้าและบริการที่เป็นเอกลักษณ์ของพื้นที่ เพื่อสร้างความประทับใจให้คนรุ่นใหม่ และให้คนรุ่นเก่าได้หวนคิดถึงการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมไทย และเพื่อประกาศถึงความพร้อมในการต้อนรับนักเดินทางทุกคนให้เข้ามาสัมผัสและได้เรียนรู้กับประสบการณ์ “เมืองไทย Amazing ยิ่งกว่าเดิม”


​พร้อมกันนี้ ยังเพื่อผลักดันอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทย ควบคู่ไปกับการสร้างความยั่งยืนทางการท่องเที่ยว พร้อมรักษาสมดุลของทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยมุ่งนำเสนอการเดินทางท่องเที่ยวแบบรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้นักท่องเที่ยวช่วยกันดูแลและรักษาแหล่งท่องเที่ยวให้มีความสวยงามและยั่งยืน (Amazing Care) โดยกลุ่มเป้าหมายของงานมุ่งเน้นทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ รวมถึงผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ตลอดจนกลุ่มคนรุ่นใหม่และผู้ที่สนใจค้นหาประสบการณ์การท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ที่รับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นกระแสที่เกิดขึ้นทั้งในไทยและทั่วโลก” คุณจุฑาทิพย์ กล่าว

คุณจุฑาทิพย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ภายในงานทุกท่านจะได้สัมผัสกับความอัศจรรย์ของแหล่งท่องเที่ยวในเมืองไทยที่หลากหลายในพื้นที่ 5 ภูมิภาค เที่ยวเมืองไทยครบจบในที่เดียว ทั้งภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคใต้ ภาคอีสาน และภาคตะวันออก เริ่มที่ภาคเหนือ “แอ่วเหนือ...เยือนกาดหมั้ว คัวชาติพันธุ์” ชวนทุกท่านย้อนรอยล้านนา...แอ่วตลาดกาดหมั้ว ดั้งเดิมแต๊ๆ พร้อมสัมผัสเสน่ห์วิถีชีวิตล้ำค่าแห่งชาติพันธุ์ สักการะวัดมงคล พร้อมรับชมศิลปะวัฒนธรรมสไตล์ชาวเหนือ พื้นเมืองแบบล้านนา ต่อเนื่องที่ภาคกลาง “เที่ยวภาคกลาง เยือนกรุงเก่า ตลาดน้ำไทย” สัมผัสประสบการณ์เที่ยวใกล้กรุง สักการะพระชื่อดัง สัมผัสวิถีไทย ชิมช้อปตลาดน้ำย้อนยุค และเพลิดเพลินใจกับการแสดงท้องถิ่นประจำภาค พร้อมชวนทุกท่านอิ่มเอมไปกับ ภาคใต้ “สัมผัสการท่องเที่ยว พาล่องใต้กินปู ดูวัฒนธรรม” ชวนทุกท่านมากินปู ดูทะเลใต้ ได้รสชาติอาหารใต้แท้ๆ พร้อมรื่นรมย์กับมนต์เสน่ห์ท้องทะเลใต้ อนุรักษ์ยั่งยืน พร้อมพลังแห่งศรัทธาและร่วมบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ชื่อดัง สนุกครื้นเครงและเต็มอิ่มกับ ภาคอีสาน “เบิ่งอีสาน วิถีชีวิต ม่วนซื่น” ชวนทุกท่านมาเบิ่งอีสาน ไหว้พระธาตุ ตามรอยอารยธรรม สัมผัสดินแดน Unseen สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่สายมูห้ามพลาด พร้อมสุขแซ่บตลาดอีสานพื้นบ้าน ช้อปสินค้าพื้นเมือง และม่วนซื่นกับหมอลำ ก่อนจะปิดท้ายด้วยภาคตะวันออก ชมการท่องเที่ยวเชิงการเกษตร สุดยอดผลไม้ขึ้นชื่อรสล้ำ


​ความพิเศษของงานครั้งนี้ ยังมีการจัดเวทีสืบสานวัฒนธรรมชาติ ประเพณีไทย ณ ชั้น G ลานเมือง 2 เพื่อถ่ายทอดแนวคิดและประสบการณ์การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ พบกิจกรรมเสวนา “ปลุกไทย เที่ยวไทย จากผู้ประกอบการ” พร้อมกันนี้ ยังได้เชิญตัวแทนชุมชนอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน มาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ พบกับ “คุณตั้ม” นิพนธ์ พิลา กรรมการผู้จัดการ บจก.เอลิป สตูดิโอ (กิจการเพื่อสังคม) และประธานผู้ก่อตั้งวิสาหกิจชุมชนพิลาฟาร์มสตูดิโอ ฟาร์มสินค้าเกษตรและงานดีไซน์จากชุมชน จ.เพชรบูรณ์ ที่จะมาเล่าถึง “วิถีแห่งความยั่งยืน ความผสมผสานธรรมชาติ ชุมชน สู่ฟาร์มสินค้าเกษตรและงานดีไซน์” พร้อมชมแฟชั่นคอลเลคชั่นของ PILA Studio พร้อมกิจกรรมอื่นๆ อาทิ การแสดงพื้นเมืองประจำ 5 ภาค เป็นต้น


​ด้านคุณบัญชา ฉันทดิลก กรรมการผู้จัดการโครงการสุขสยาม เปิดเผยว่า ภายในงานตลอด 5 วัน เมืองสุขสยามได้จัดโปรโมชั่นพิเศษมากมายทั้งที่เที่ยว ที่พัก ที่กิน ให้ผู้ร่วมงานทุกท่านได้เลือกชม เลือกช้อปไม่น้อยกว่า 50 บูธ จากสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว และเครือบริษัทจาก ททท. ซึ่งได้จัดเตรียมแพ็คเกจสุดพิเศษไว้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว 5 ภาค ที่พักรีสอร์ท หรือโฮมสเตย์ พร้อมตระการตากับตลาดบุฟเฟ่ต์ผลไม้ โดยในงานได้ยกทัพผลไม้ส่งตรงจากสวนให้ทุกท่านได้ตะลุยตลาดผัก ผลไม้ขึ้นชื่อ พร้อมสนุกสนานกับการช้อปปิ้ง บุฟเฟ่ต์ผลไม้ หยิบใส่ตะกร้าได้แบบไม่อั้น รวมถึงลุ้นไปกับโปรโมชั่นออนไลน์ เล่นกิจกรรมแจกคูปอง Gift Voucher พร้อมกด Like & Share SOOKSIAM Facebook พร้อมใส่ hastag #amazingthailand #SOOKSIAM


​สำหรับงาน “อัศจรรย์สุขสยาม ท่องเที่ยวชุมชน 5 ภาค” จะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 12 ตุลาคม 2565 เวลา 15.00-16.30 น. ที่เมืองสุขสยาม ณ ไอคอนสยาม ชั้น G และ UG พร้อมชมการแสดงพื้นเมืองแสดงถึงมรดกทางวัฒนธรรมอันล้ำค่าที่บรรพบุรุษไทยได้สั่งสม สร้างสรรค์ และสืบทอดไว้เป็นเอกลักษณ์ประจำชาติ เชิญชวนทุกท่านร่วมสัมผัสกับเสน่ห์การท่องเที่ยววิถีชุมชน และความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวในเมืองที่หลากหลายในพื้นที่ 5 ภูมิภาค วันที่ 12-16 ตุลาคม 2565 ที่เมืองสุขสยาม ณ ไอคอนสยาม ชั้น G และ UG


สอบถามเพิ่มเติม โทร 064-6460302 หรือ Facebook : SOOKSIAM


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad