มอบนโยบาย “ขับเคลื่อนท่องเที่ยวไทย ท่องเที่ยวปลอดภัย เที่ยวได้ทุก Season” โดยท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมเร่งผลักดันยกระดับประเทศไทยก้าวสู่การเป็น Tourism Hub - Go Ahead News

Go Ahead News

ก้าวไปข้างหน้ากับเรา

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Monday, June 17, 2024

มอบนโยบาย “ขับเคลื่อนท่องเที่ยวไทย ท่องเที่ยวปลอดภัย เที่ยวได้ทุก Season” โดยท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมเร่งผลักดันยกระดับประเทศไทยก้าวสู่การเป็น Tourism Hub

 เมื่อบ่ายวันที่ 14 มิถุนายน 2567 ณ โรงแรม Bangkok Marriott Marquis Queen’ s Park กทม. 

นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานการประชุมพร้อมมอบนโยบาย “ขับเคลื่อนท่องเที่ยวไทย ท่องเที่ยวปลอดภัย เที่ยวได้ทุก Season“ พร้อมด้วย นายอารัญ บุญชัย ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พลตำรวจโท ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว นำเสนอแนวทางขับเคลื่อน Ignite Thailand’ s Tourism จุดพลังการท่องเที่ยวไทย เตรียมกระตุ้นตลาดการท่องเที่ยวช่วงครึ่งหลังปี 2567 และผู้บริหารและเจ้าหน้าที่หน่วยงานภายใต้สังกัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนการท่องเที่ยวไทยก้าวสู่ Tourism Hub
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้มอบนโยบายโดยกำหนด 3 มาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยว ประกอบด้วย 

1. การกระตุ้นตลาดต่างประเทศ ผ่านการมอบสิทธิพิเศษแก่นักท่องเที่ยวและส่งเสริมภาพลักษณ์เชิงบวก 

2. สร้างบรรยากาศให้เอื้อต่อการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศและ 

3. สร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยในการท่องเที่ยว 
พร้อมฝาก 5 นโยบาย เพื่อบูรณาการร่วมกันในกระทรวงฯ ประกอบด้วย Tourism for all, Festival & Sports Tourism , ความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว, การตลาดเชิงรุกบุกตลาด Rising Stars และสร้างเส้นทางเชื่อมโยงเมืองหลักสู่ 55 เมืองน่าเที่ยว เพื่อให้บรรลุเป้าหมายท้าทายที่รัฐบาลได้กำหนดสร้างรายได้จากการท่องเที่ยว 3.5 ล้านล้านบาท และเพิ่มเป้าหมายจำนวนนักท่องเที่ยวอยู่ที่ 36.7 ล้านคน ให้ประเทศไทย “เที่ยวได้ทั้งปี เที่ยวได้ทุก Season” 
ผู้ว่าการฯ ททท. กล่าวว่า ททท. พร้อมรับนโยบายของรัฐบาล และเร่งขับเคลื่อนสู่เป้าหมาย โดยวางแนวทางการกระตุ้นตลาดการท่องเที่ยวช่วงไตรมาส 3-4 ปี 2567 สำหรับตลาดในประเทศจะสร้างกระแสการเดินทางท่องเที่ยว 5 ภูมิภาค ด้วยการเปิดตัวเมืองน่าเที่ยว 55 จังหวัด ชูคอนเซปต์เสน่ห์ไทย และ 5 Must Do in Thailand ผ่านแคมเปญการสื่อสารสุขทันทีที่เที่ยวไทย สำหรับตลาดต่างประเทศ สื่อสารด้วยคอนเซปต์ Amazing Thailand, Your Stories Never End โดยตลาดระยะไกล เน้นเพิ่มเที่ยวบิน Direct Flight ตลอดจนกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอย กลุ่ม Young Gen และ First Visit นอกจากนี้ ได้กล่าวถึงการอำนวยความสะดวกในการเดินทางของนักท่องเที่ยว ทั้งในเรื่องการคมนาคมทางบก ทางน้ำ และทางอากาศ รวมถึงการยกระดับระบบสาธารณูปโภคพื้นฐานและความปลอดภัย ซึ่งล้วนเป็นปัจจัยส่งเสริมการดำเนินงานของ ททท. ให้บรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad