เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ศูนย์การค้าในเครือเอ็ม บี เค ร่วมกับธนชาตประกันภัย และ สภากาชาดไทย ปลุกพลังผู้ให้ทั่วประเทศ ร่วมบริจาคโลหิตช่วยเหลือผู้ป่วย - Go Ahead News

Go Ahead News

ก้าวไปข้างหน้ากับเรา

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Tuesday, June 25, 2024

เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ศูนย์การค้าในเครือเอ็ม บี เค ร่วมกับธนชาตประกันภัย และ สภากาชาดไทย ปลุกพลังผู้ให้ทั่วประเทศ ร่วมบริจาคโลหิตช่วยเหลือผู้ป่วย

 


เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ศูนย์การค้าในเครือเอ็ม บี เค  ร่วมกับธนชาตประกันภัย และ สภากาชาดไทย  ปลุกพลังผู้ให้ทั่วประเทศ  ร่วมบริจาคโลหิตช่วยเหลือผู้ป่วย กับกิจกรรมบริจาคโลหิต “ให้โลหิต ให้ชีวิต ให้ประจำ”  ณ  ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9  ประจำเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา มีประชาชนให้ความสนใจลงทะเบียนบริจาคโลหิตจำนวนกว่า 90 คน รวมโลหิตที่ได้รับทั้งหมด  71 ยูนิต   โดยปี 2567 สภากาชาดไทย ร่วมกับหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ขับเคลื่อนรณรงค์ให้ผู้บริจาคโลหิต มีการบริจาคโลหิตอย่างสม่ำเสมอทุก 3 เดือน หรือปีละ 4 ครั้งเพิ่มขึ้น เพื่อให้มีโลหิตสำรองเพียงพอ  สำหรับผู้ป่วยในโรงพยาบาลทั่วประเทศ 

นางมาลี  ศรีทรง พยาบาลหัวหน้าทีมรับบริจาคโลหิต สภากาชาดไทย   กล่าวขอบคุณที่ได้รับความร่วมมือจากประชาชนจิตอาสาให้ความสนใจ เข้ามาบริจาคเลือดที่หน่วยเคลื่อนที่เพิ่มขึ้น  เลือดที่ได้รับบริจาคกว่า 77% จะนำไปใช้รักษาผู้ป่วยที่สูญเสียโลหิตเฉียบพลันจากอุบัติเหตุ และการผ่าตัดต่าง ๆ ที่ต้องมีโลหิตสำรอง เพราะหากโลหิตไม่เพียงพอ ต้องเลื่อนการผ่าตัด อาจเกิดอันตรายแก่ผู้ป่วยถึงชีวิตได้ 

   
นางพิทยา  อินภิรมย์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ จำกัด   กล่าวว่า  การบริจาคโลหิตถือเป็นการเสียสละที่ยิ่งใหญ่ เพื่อต่อชีวิตให้กับผู้อื่น โดยการบริจาค 1 ครั้งสามารถช่วยต่อชีวิตให้กับผู้ป่วยได้ 3 คน   ที่ผ่านมาศูนย์การค้าในเครือเอ็ม บี เค  ร่วมสนับสนุนกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง  โดยเฉพาะการจัดจุดรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่    ให้บริการทุก 3 เดือน หรือปีละ 4 ครั้ง เพื่อให้มีเลือดเพียงพอในการรักษาชีวิตของผู้ป่วย  จึงอยากเชิญชวนทุกคนที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงมาร่วมบริจาค เพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ 


ขณะที่ผู้ร่วมบริจาคโลหิตในครั้งนี้  บอกว่า เป็นการให้ที่รู้สึกอิ่มอกอิ่มใจ  ที่เลือดของตัวเองสามารถช่วยเหลือผู้ป่วย เหมือนได้ต่อลมหายใจต่อชีวิต  อีกทั้งปัจจุบันสภากาชาดไทยมีความต้องการเลือดสูง  แต่บางครั้งการเดินทางไปบริจาคด้วยตัวเองอาจไม่สะดวก เมื่อทางศูนย์การค้าฯ  มีบริการจุดรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ทำให้ทั้งทุกคนได้รับความสะดวก  สามารถร่วมบริจาคได้อย่างต่อเนื่องทุก ๆ 3 เดือน
จากข้อมูลสภากาชาดไทย  ระบุสถิติการบริจาคโลหิตทั่วประเทศ ปี พ.ศ. 2566 จำนวนผู้บริจาคโลหิตทั้งหมด 1,606,743 คน พบมีผู้บริจาคโลหิตปีละ 1 ครั้ง  จำนวนมากถึง 1,057,894 คน   ขณะที่ ผู้บริจาคโลหิตมากกว่า 4 ครั้ง มีจำนวนเพียง 5,998 คน  หากมีผู้บริจาคโลหิตบริจาคทุก 3 เดือน หรือปีละ 4 ครั้งเพิ่มมากขึ้นจะทำให้มีโลหิต เพียงพอสำหรับผู้ป่วยอย่างสม่ำเสมอตลอดปี
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เอ็ม บี เค คอนแทคท์เซ็นเตอร์ 1285 พร้อมติดตามกิจกรรม และโปรโมชันดี ๆ ของศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ได้ที่ www.thenine.co.th/rama9/ หรือเฟซบุ๊กเพจ The Nine Center Rama9

#THENINECENTERRAMA9 #เดอะไนน์เซ็นเตอร์พระราม9  #ธนชาตประกันภัย #สภากาชาดไทย  #ให้โลหิตให้ชีวิตให้ประจำ

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad