ททท. ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนความหลากหลายทางเพศ พร้อมดันประเทศไทยเป็น Top LGBTQ+ Friendly Destination ผ่านงาน PRIDE NATION SAMUI INTERNATIONAL FESTIVAL - Go Ahead News

Go Ahead News

ก้าวไปข้างหน้ากับเรา

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Monday, May 20, 2024

ททท. ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนความหลากหลายทางเพศ พร้อมดันประเทศไทยเป็น Top LGBTQ+ Friendly Destination ผ่านงาน PRIDE NATION SAMUI INTERNATIONAL FESTIVAL

 
บ่ายวันที่ 16 พฤษภาคม 2567  ได้มีโอกาสเข้าร่วมงานแถลงข่าวการจัดงาน PRIDE NATION SAMUI INTERNATIONAL FESTIVAL ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ภายใต้คอนเซปต์ Let's Join PRIDEradise สร้างยูนิตี้ (Unity) เปลี่ยนเกาะสมุยให้เป็นเกาะสวรรค์ สำหรับชาว LGBTQIAN+ โดยงานฯ กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 24–29 มิถุนายน 2024 โดยมีศิลปินที่มีชื่อเสียงเข้าร่วม อาทิ อิงฟ้า วราหะ, มิลลิ (MILLI),  Badmixy มิกซ์ เฉลิมศรี และดีเจดังระดับโลก อย่าง Sick Individuals, Rave Republic กองทัพดีเจสมทบ DJ Saliva, BongBongQuayQuay และดีเจต่างชาติอีกมากมาย ซึ่งคาดการณ์ว่าการจัดงานดังกล่าวจะสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของเกาะสมุยและพื้นที่ใกล้เคียงในช่วงก่อนเริ่มไฮซีซั่น และจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาร่วมงานจากทั่วประเทศ และทั่วมุมโลกมากกว่า 1 แสนคน  
ททท. ให้ความสำคัญกับกลุ่มนักท่องเที่ยว LGBTQ+ เนื่องจากเป็นกลุ่ม Niche ที่ทรงพลัง มีคุณภาพและมีศักยภาพในการใช้จ่ายสูง เดินทางบ่อยกว่า และระยะเวลาพำนักยาวกว่านักท่องเที่ยวทั่วไป และมี Loyalty สูง เป็นกลุ่มสำคัญที่ก่อให้เกิดเม็ดเงินไหลเวียนทางเศรษฐกิจอย่างมหาศาล โดยผลสำรวจชี้ว่า นักท่องเที่ยวกลุ่ม LGBT มีมูลค่าตลาดสูงถึง 6.64 ล้านล้านบาท และมีกำลังซื้อสูงกว่านักท่องเที่ยวทั่วไปถึง 40% ซึ่งคาดการณ์กันว่าจะมีนักเดินทางกลุ่มนี้ประมาณ 180 ล้านคนในปี 2030
สำหรับ Pride Month ที่กำลังจะมาถึง ททท. พร้อมร่วมเฉลิมฉลองเดือนแห่ง Pride อย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการสนับสนุนการจัดกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทยใน Pride Month และร่วมกันเฉลิมฉลองความหลากหลายทางเพศ อันจะตอกย้ำภาพลักษณ์ประเทศไทยในการเป็น Top LGBTQ+ Friendly Destination ต่อไป


#Amazingthailand 

#TopLGBTQ+FriendlyDestination

#สุขทันทีที่เที่ยวไทย

#PrideMonthInThailandNo comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad