พังงา-ผวจ.เปิดงานประจำปีและกาชาดจังหวัดพังงา 2567 โดยมีประชาชนในพื้นที่และอำเภอใกล้เคียงเข้าร่วมงานอย่างคึกคัก พร้อมลุ้นเป็นเจ้าของรถยนต์ 2 คัน - Go Ahead News

Go Ahead News

ก้าวไปข้างหน้ากับเรา

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Friday, January 26, 2024

พังงา-ผวจ.เปิดงานประจำปีและกาชาดจังหวัดพังงา 2567 โดยมีประชาชนในพื้นที่และอำเภอใกล้เคียงเข้าร่วมงานอย่างคึกคัก พร้อมลุ้นเป็นเจ้าของรถยนต์ 2 คัน

 

เมื่อวันที่ 26 ม.ค.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุพจน์ รอดเรือง ณ หนองคาย ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา กล่าวเปิดงานประจำปีและงานกาชาดจังหวัดพังงา 2567 โดยมีนางสาวนิรชา บัณฑิตย์ชาติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา นายกลวัชร ทรัพย์ส่งสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา นายอำเภอ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ส่วนราชการต่างๆ คณะกรรมการ และสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดพังงา นักเรียนนักศึกษา และประชาชน เข้าร่วมงานจำนวนมาก 

   
นายบัญชา ธนูอินทร์ ปลัดจังหวัดพังงา ในฐานะเลขานุการเหล่ากาชาดจังหวัดพังงา กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงานประจำปีและงานกาชาดจังหวัดพังงา ปี 2567 กล่าวว่า งานประจำปีและงานกาชาดจังหวัดพังงา ปี 2567 จัดขึ้นระหว่าง วันที่ 26 มกราคม ถึง 4 กุมภาพันธ์ 2567 ทั้งนี้เพื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรมเหล่ากาชาดจังหวัดพังงา เผยแพร่สินค้าโอท็อปของพังงาให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย และจัดหารายได้สำหรับช่วยให้ความช่วยเหลือแก่ประชาชนที่ประสบสาธารณภัยต่างๆ ในพื้นที่ จ.พังงา โดยได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่าย ร่วมด้วยช่วยกันให้การสนับสนุนจากทุกภาคส่วนอย่างดียิ่ง  โดยงานในปีนี้ได้มีการออกร้านมัจฉากาชาดจากที่ได้ห่างหายไปนานถึง 3 ปี เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด19 ให้ประชาชนได้ร่วมลุ้นตักตลับจากบ่อมัจฉากาชาดในราคาใบละ 20 บาท เพื่อลุ้นรับของรางวัลมากมาย 

   

ทางด้าน นายสุพจน์ รอดเรือง ณ หนองคาย ผวจ.จังหวัดพังงา กล่าวว่า  การจัดงานกาชาดปีนี้เป็นความร่วมมือรวมแรงร่วมใจอย่างดีเยี่ยมจากทุกภาคส่วน เพื่อจัดหางบประมาณมาใช้ในกิจกรรมให้ความช่วยเหลือแก่พี่น้องชาวพังงาที่ประสบภัยต่างๆ เป็นการจัดงานเพื่อคืนกำไรสู่สังคม เหมือนคำกล่าวที่ว่า" เราช่วยกาชาด กาชาดช่วยเรา"  ภายหลังจากเปิดงานที่เวทีกลางเสร็จสิ้น คณะขบวนกลองยาวได้เดินฟ้อนรำนำคณะของผู้ว่าราชการจังหวัดพังงาและส่วนราชการ เดินมายังเวทีกาชาดเพื่อมาเปิดบ่อมัจฉากาชาด โดยวันแรกพบว่ามีประชาชนได้ให้ความสนใจเข้ามาร่วมลุ้นตักมัจฉากาชาดจำนวนมาก และยิ่งนับเป็นความโชคดีของพี่น้องประชาชนเมื่อพ่อเมืองพังงาได้ซื้อบัตรกาชาดแจกให้กับประชาชนผู้มาร่วมงานอีกรอบ  สำหรับรางวัลสลากกาชาดสมนาคุณราคาใบละ 100 บาท รางวัลที่ 1 ได้แก่ รถยนต์ มิตซูบิชิ Xpander รางวัลที่ 2 ได้แก่ รถยนต์มิตซูบิชิ MIEAGE รางวัลที่ 3 รถจักรยานยนต์ ขนาดไม่น้อยกว่า 100 cc และรางวัลที่เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า อาทิ ทีวี หม้อหุงข้าว เป็นต้น ส่วนกิจกรรมภายในงานยังมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมของเด็กนักเรียน การเดินแบบผ้าไทยการกุศล การประกวดร้องเพลงไทยลูกทุ่งท้องถิ่นท้องที่ การประกวดผลผลิตทางการเกษตร การประกวดภาพถ่ายแห่งความประทับใจ การประกวดแมว นอกจากนั้นยังมีการออกบูธนิทรรศการจากหน่วยงานของภาครัฐ วิสาหกิจ และภาคเอกชน การแสดงของศิลปินนักร้องชื่อดัง การจำหน่ายสินค้าโอทอป สินค้าชุมชน และสินค้าอุปโภคบริโภค 

   งานประจำปีและงานกาชาดจังหวัดพังงา 2567 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 ม.ค. - 4 ก.พ.67 ณ บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดพังงา (หลังเก่า) รวม 10 วัน 10 คืน เพื่อจัดหารายได้นำไปสนับสนุนในการปฏิบัติภารกิจของเหล่ากาชาดจังหวัดพังงาในการช่วยเหลือผู้ประสบภัย ผู้ป่วยติดเตียง ผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาสในพื้นที่จังหวัดพังงา ตลอดจนภารกิจในด้านการสังคมสงเคราะห์ต่อไป


ภาพข่าว

นายพงษ์ศักดิ์ ประทีป /โกอู๋@ผู้สื่อข่าวอาวุโสจังหวัดพังงา

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad