ร้อนนี้ มาแต่งบ้านแบบ Summer Color & Natural Style กันดีกว่า - Go Ahead News

Go Ahead News

ก้าวไปข้างหน้ากับเรา

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Tuesday, March 21, 2023

ร้อนนี้ มาแต่งบ้านแบบ Summer Color & Natural Style กันดีกว่า

 


บ้านที่เราอยู่ไม่ว่าจะบ้านเล็กหรือบ้านใหญ่ การตกแต่งออกมาให้สวยถูกใจ นับว่าเป็นของขวัญชิ้นพิเศษให้กับการพักผ่อนที่ดีที่สุด การที่เราต้องอยู่บ้านมากขึ้น จากการปรับเปลี่ยนวิถีชีวิต ให้สอดรับกับการเปลี่ยนแปลงในช่วง 2- 3 ปีที่ผ่านมา ทำให้แนวคิดการให้ความสำคัญกับพื้นที่สีเขียว รวมถึงการพยายามสอดแทรกธรรมชาติ เข้าไปผสมผสานกับการตกแต่งบ้านด้วยองค์ประกอบจากธรรมชาติ  ไม่ว่าจะเป็นการนำกระถางต้นไม้มาตกแต่งแต่งตามมุมต่าง ๆ ภายในบ้าน หรือการเลือกใช้สี และเฟอร์นิเจอร์ในการตกแต่งให้กลืนไปกับธรรมชาติ  แม้ว่าในความเป็นจริงเราอาจไม่มีเวลามากพอที่จะดูแลต้นไม้ 


หรืออาจไม่ได้มองความเป็นธรรมชาติ ด้วย “สีเขียว” เพียงอย่างเดียว และสามารถใช้วัสดุตกแต่งอย่างกระเบื้องที่มีหลากหลายลวดลาย หรือพื้นผิวใกล้เคียงกับความเป็นธรรมชาติ  มาผสมผสานให้เข้ากับเทรนด์และความชอบส่วนตัว เพื่อสร้างความแตกต่างในสไตล์ที่เป็นตัวของตัวเอง  ก็สามารถสร้างบรรยากาศของความเป็นธรรมชาติให้กับบ้าน หรือที่พักอาศัยได้อย่างยอดเยี่ยม 


และเพื่อให้การตกแต่งบ้านได้สัมผัสถึงธรรมชาติอย่างไม่จำเจ พร้อมเพิ่มความสดใส ให้รู้สึกสดชื่น มีชีวิตชีวาท่ามกลางความขมุกขมัวของ PM 2.5  ที่พลอยทำให้ความรู้สึก ขุ่นมัว แบบไม่รู้สาเหตุ กระเบื้องคอตโต้  หนึ่งในผลิตภัณฑ์ของบริษัท เอสซีจี เซรามิกส์ จำกัด (มหาชน) จึงขอชวนคุณมาเพิ่มสีสันสดใส ให้กับชีวิต ด้วยการลองปรับเปลี่ยนที่พักอาศัย หรือมุมโปรด ให้สัมผัสกับความสดชื่น และสดใสของธรรมชาติที่คอตโต้นำเอาแรงบันดาลใจจากสีสันของดอกไม้ และใบไม้ มาเพิ่มความสดใสให้กับการตกแต่งแบบง่าย ๆ พร้อมตอบโจทย์ความต้องการของผู้อยู่อาศัยทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว หรือคอนโด ให้สามารถแต่งบ้านได้อย่างลงตัว รับความร้อน และอากาศขมุกขมัวของปีนี้ กันดีกว่า สอดแทรกสีสันเล็ก ๆ ในโทนสีธรรมชาติ เติมเสน่ห์ให้ความสดชื่น


หากพูดถึงการตกแต่งบ้านในแนว Natural Style หรือในแนวโทนสีธรรมชาติในความนึกคิด คือ สีเขียว  หรือสีสบายตาอย่างสีขาว สีแนวเอิร์ธโทน ที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายสบายสายตา แต่ในบางช่วงจังหวะของชีวิต เราอาจต้องการสีสันเล็ก ๆ น้อย ๆ มาเติมเต็มให้ความรู้สึก สนุกขึ้น มากบ้างน้อยบ้าง ตามพื้นที่ใช้งาน อาทิ การเพิ่มสีสันให้กับการตกแต่งห้องนอน ที่ต้องการความเงียบสงบไม่รบกวนการพักผ่อน การนำเอาลวดลายของใบไม้ป่าเขตร้อน วางทับซ้อนเป็นจังหวะอย่างลงตัวของ กระเบื้องลายจังเกิ้ล ฟลอเรสต้าซีรี่ย์ ของคอตโต้ ที่นอกจากจะทำให้ห้องนอนดูมีมิติ ที่ไม่เงียบเหงาจนเกินไป แล้ว ยังได้กลิ่นอายแบบ Botanical Inspiration และเพิ่มเติมด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้วัสดุทำจากไม้  ไม่ว่าจะเป็นเตียง หรือเก้าอี้ มาประกอบ พร้อมเพิ่มกระถางต้นไม้ฟอกอากาศที่ไม่ต้องดูแลมากนัก เพื่อความสดชื่น ก็อาจช่วยเพิ่มประสิทธิการพักผ่อนให้รู้สึกผ่อนคลายสบาย ๆ ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว  


ในขณะเดียวกัน การปรับมู้ดการตกแต่งโทนสีธรรมชาติ ในห้องทำงาน หรือห้องนั่งเล่น อาจสามารถสอดแทรกสีสัน ให้ดูสนุก มีสีสันได้เพิ่มมากกว่าห้องนอน เพื่อเพิ่มพลังบวกให้การทำงานไม่นิ่งเงียบจนเกินไป โดยอาจดึงองค์ประกอบจากธรรมชาติ อย่างกระถางต้นไม้สีเขียวหรือดอกไม้ที่ไม่จำเป็นต้องรดน้ำประจำมาวางเอาไว้บริเวณมุมบ้าน หรือในจุดที่มีแสงธรรมชาติเข้ามาในห้องได้  พร้อมเลือกวัสดุตกแต่งผนัง ที่ให้ความเชื่อมโยงอย่าง  กระเบื้องแพลททาโนซีรี่ย์  ที่ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบจากพืชตระกูลต้นกล้วยและใบจาก ที่มีรูปแบบของใบไม้ที่สวยงาม ผนวกกับการให้สีสันของเฉดสีใบไม้ ทำให้ผนังดูเขียวขจีแบบ Tropical Design ให้ความรู้สึกร่มรื่น เหมือนดึงธรรมชาติเข้าสู่บ้าน พร้อมสร้างพลังให้การทำงานสดชื่นขึ้นอีกด้วย


เพิ่มความสดใส ด้วยสีสันของดอกไม้ ผสมผสานพื้นโทนสีไม้ การใช้พื้นที่เป็นไม้จริงหรือเป็นวัสดุทดแทนไม้จริง เป็นแนวทางการตกแต่งที่นักแต่งบ้านนิยมใช้ในการตกแต่งพื้นที่ให้สัมผัสกับธรรมชาติ การเลือกกระเบื้องปูผนัง ที่นำลายเส้นความสวยงามของดอกไม้ที่มีสีสันสดใสเหมือนรูปวาดศิลปะบนผนัง  อย่าง กระเบื้องเฟลอร์สซีรี่ย์ มาเชื่อมโยงพื้นที่ให้ดูมีชีวิตชีวาได้อย่างลงตัว และช่วยทำให้ระเบียงบ้านได้ลุคสวยสไตล์วินเทจ  หลีกหนีความจำเจการตกแต่งผนังที่กรุด้วยอิฐหรือหินเพิ่มขึ้นด้วย   พร้อมเพิ่มเติมด้วยเก้าอี้ที่ทำด้วยไม้  จัดวางไม้กระถางขนาดเล็กให้ดูเหมือนสวนหย่อมน้อย ๆ  ก็ทำให้ระเบียงห้องดูมีเสน่ห์น่านั่งมากยิ่งขึ้น 


นอกจากเทรนด์การนำไม้มาเชื่อมโยงความรู้สึกให้สัมผัสถึงอารมณ์ธรรมชาติแล้ว  ไม้ ยังถูกนำไปใช้เป็นองค์ประกอบในการตกแต่งผนังสลับกับการปูพื้นผนังด้วยกระเบื้อง โดยเฉพาะการตกแต่งผนังห้องน้ำ ที่มักใช้ โทนสีสว่าง อย่างสีขาวเป็นหลัก เพื่อให้ดูสบายตา และอาจเพิ่มสีสันด้วยกระเบื้องลายฟิออเรทโต้ซีรี่ย์  ที่ได้แรงบันดาลใจจากลวดลายของใบไม้ธรรมชาติโทนสีส้มทองสลับน้ำตาล ให้ได้อารมณ์ของใบไม้เปลี่ยนสี  เพิ่มความลักซ์ชัวรี่ให้กับผนัง ที่ถูกตกแต่งด้วยการใช้แผ่นไม้มาตกแต่งเป็นเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าและชั้นวางของ  เพิ่มลูกเล่นด้วยชามอ่างดินเผาที่เคลือบพื้นผิวแวววาวด้วยสีเมทัลลิค  และเพิ่มความเป็นธรรมชาติแบบเรียบง่ายด้วยก้อนหินที่มีขนาด สี และพื้นผิวที่ต่างกันเป็นของตกแต่ง   แค่นี้ ก็ทำให้ห้องน้ำดูหรูหราในสไตล์ Asian Heritage  เป็นการสื่อถึงการสร้างความสงบสุขให้กับสิ่งแวดล้อม และสุขภาพ   ความสงบสุขนั้นก็จะถูกดึงดูดเข้ามาสู่ตัวเราด้วยเช่นกัน  ตามที่หลักปรัชญาในแบบของตะวันออกได้กล่าวเอาไว้


เปิดสัมผัสธรรมชาติให้ชิล ด้วยแสงและกลิ่น

หากใครมีห้องในโซนทิศตะวันออกหรือใกล้ ๆ  การทำบ้านให้ได้รูปแบบของ Nature Style บางครั้งก็ไม่ต้องทำอะไรมากมาย  เพียงแค่มีหน้าต่างบานใหญ่ในห้องที่อยู่ทางทิศตะวันออก เพื่อเปิดโอกาสให้แสงแดดอ่อน ๆ ยามเช้าส่องผ่านพื้นที่บางส่วน พร้อมเพิ่มเสน่ห์พื้นที่ห้องด้วย กระเบื้องลายซาวูติซีรี่ย์ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความอุดมสมบูรณ์ของป่าซาวิติ(Savuti) ในอาฟริกาที่มีสัตว์ป่าและต้นไม้แบบป่าดงดิบบนผนังสลับกับ การเลือกเฟอร์นิเจอร์โทนสีธรรมชาติ สร้างบรรยากาศให้กลมกลืน และชิลเพิ่มขึ้นกับการมองวิวทิวทัศน์ด้านนอก เพียงเท่านี้ก็ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย พร้อมเริ่มต้นวันใหม่อย่างมีพลังด้วยแรงบันดาลใจจากบรรยากาศดีๆรอบตัว หรืออาจสอดแทรกอารมณ์ธรรมชาติด้วยกลิ่นหอม หรือเทียนหอม อ่อนๆ แต่น้อยๆ  แบบธรรมชาติ อย่างตะไคร้ หรือลาเวนเดอร์ ที่จะช่วยให้อารมณ์ผ่อนคลาย และหายใจปลอดโปร่งด้วย   หลังออกไปเผชิญกับอากาศร้อน และมลพิษมาตลอดวัน เพิ่มเสน่ห์ให้การตกแต่งบ้านในแบบ Summer Color & Natural Style น่าอยู่เพิ่มมากขึ้นไม่น้อยเลยทีเดียว  


สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเลือกสินค้าที่ได้รับการรับรองภายใต้ฉลาก SCG GREEN CHOICE เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับบ้านได้ที่  https://www.cotto.com/    หรือ  https://www.facebook.com/cottoofficial/   สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ที่มอบโปรโมชั่นพิเศษทุก ๆ วันได้ที่  https:/www.cottolife.com / และLine Official Account : @COTTOlife >> http://bit.ly/2D5BeJd หากต้องการสัมผัสพื้นผิวเพื่อความมั่นใจได้ที่ COTTO Life ทั้ง 3 สาขา กรุงเทพ เชียงใหม่  ขอนแก่น


SCG GREEN CHOICE เห็นปุ๊บ เลือกปั๊บ มั่นใจได้ว่ารักษ์โลก

มองหาฉลาก SCG Green Choice ทุกครั้งที่ซื้อ คุณเลือก เพื่อโลกได้


…………………………………………………………………


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad