LINE ดูดวง ชวนคนไทยร่วม ‘บริจาคโลงเย็น’ ส่งเสริมการทำบุญให้กับผู้ยากไร้และสังคม เพื่อความสุขจากการให้ - Go Ahead News

Go Ahead News

ก้าวไปข้างหน้ากับเรา

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Wednesday, July 10, 2024

LINE ดูดวง ชวนคนไทยร่วม ‘บริจาคโลงเย็น’ ส่งเสริมการทำบุญให้กับผู้ยากไร้และสังคม เพื่อความสุขจากการให้

 LINE ดูดวง บริการด้านศาสตร์ความเชื่อไทยในยุคดิจิทัลบน LINE เปิดบริการ ‘บริจาคโลงเย็น’ ตอกย้ำการเป็นแพลตฟอร์มที่ผสานวัฒนธรรมไทยเข้ากับการดำเนินชีวิตยุคใหม่ที่เข้าถึงสะดวกและเชื่อถือได้ สร้างโอกาสให้คนไทยได้ทำบุญ ส่งต่อการทำความดี พร้อมลดหย่อนภาษีได้อีกด้วยการบริจาคโลงศพ ถือเป็นการสร้างบุญกุศลครั้งใหญ่ตามวัฒนธรรมและเป็นการสร้างความดีอย่างหนึ่งที่คนไทยนิยมทำกันเป็นอันดับแรกๆ เพราะไม่เพียงเป็นการได้รับอานิสงส์ผลบุญตามหลักคำสอนของศาสนาแล้ว ยังเป็นประโยชน์แก่ผู้อื่นทั้งครอบครัวผู้เสียชีวิตที่ขาดแคลนหรือแม้แต่ศพไร้ญาติ ในปัจจุบันนี้นอกจากโลงศพทั่วไปแล้ว กระแสความนิยมในการบริจาคโลงเย็นหรือหีบศพแบบปรับอากาศเริ่มแพร่หลายมากขึ้น เพราะสามารถเก็บรักษาสภาพศพระหว่างการตั้งสวดอภิธรรมบำเพ็ญกุศลและยังนำกลับมาใช้ใหม่ได้ โดยมีอายุการใช้งานนานกว่า 10 ปี ตามวัฒนธรรมและศาสนาพุทธเชื่อว่าการบริจาคโลงเย็นให้กับวัดเป็นการสร้างบุญกุศลอย่างหนึ่งให้กับตนเองและครอบครัว 


ด้วยความมุ่งมั่นในการผสมผสานวัฒนธรรมเข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ LINE ดูดวงจึงเปิดบริการ “บริจาคโลงเย็น” เพื่อสร้างความสะดวกสบายให้กับการทำบุญตามความเชื่อของคนไทย โดยมีแพ็กเกจเริ่มต้นตั้งแต่ 300 บาท จนถึง 2,000 บาท เงินทำบุญในแต่ละรอบที่กำหนดจะถูกรวบรวมไปจัดซื้อโลงเย็น เพื่อส่งมอบให้กับวัดที่ขาดแคลนเพื่อใช้ในสาธารณะกุศลต่อไป วิธีการบริจาคโลงเย็นใน LINE ดูดวง สามารถทำได้ง่ายๆ เพียง 4 ขั้นตอน เริ่มจาก (1) เลือกแพ็กเกจที่ต้องการ (2) ชำระเงิน (3) รอรับลิงก์เพื่อกรอกชื่อ พร้อมคำอุทิศบุญของคุณ เลือกรอบวันที่ต้องการ และจะได้รับบทสวดทางบัญชีทางการ LINE ดูดวง (4) รอรับรูปหลักฐานตามรอบวันของการอุทิศบุญภายใน 3-7 วัน ทั้งนี้ จะปิดรับการบริจาคล่วงหน้า 2 วันก่อนวันบริจาค โดยโลงเย็นจะใช้ระยะเวลาจัดทำและจัดส่งภายใน 3-7 วัน และผู้บริจาคยังสามารถขอใบอนุโมทนาบุญฉบับจริงเพื่อนำไปลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย 


เชื่อมต่อทุกความสบายใจ เคลียร์ได้ครบ จบทุกความเชื่อ ไม่ว่าจะเป็น ดูดวง ขอพร หรือทำบุญบริจาค ได้ง่ายๆ เพียงค้นหา “LINE ดูดวง” ใน LINE Official Account หรือเข้าไปที่ https://lin.ee/sRRTyhU/wwcp เพื่อเพิ่มเพื่อน จากนั้นก็สามารถเลือกใช้บริการต่างๆ ได้ทันทีNo comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad