ไปชิม 8 ร้านดัง 5 รัฐ ในประเทศมาเลเซีย ของ GISBH - Go Ahead News

Go Ahead News

ก้าวไปข้างหน้ากับเรา

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Monday, August 29, 2022

ไปชิม 8 ร้านดัง 5 รัฐ ในประเทศมาเลเซีย ของ GISBH


มีโอกาสได้เดินทาง ล่องใต้มุ่งหน้าสู่จังหวัดนราธิวาส เข้าสู่ประตูประเทศเพื่อนบ้าน จุดมุ่งหมายอยู่ที่ประเทศมาเลเซีย เพื่อทำภารกิจเยี่ยมชมกิจการของ มูลนิธิภารดรภาพ GISBH และร่วมทำกิจกรรมเพื่อสังคม ณ ประเทศมาเลเซีย ตั้งแต่วันที่ 18-22 สค. 2565


พันเอก ชลัช ศรีวิเชียร รอง เสธ.มทบ 41

โดยการสนับสนุนจาก ศูนย์สันติวิธี กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า (กอ.รมน.ภาค 4 สน.) นำโดย พันเอก ชลัช ศรีวิเชียร รอง เสธ.มทบ 41 ค่ายสิรินธร อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานีพร้อมด้วย คุณชดา บูรณะพิมพ์ ผู้บริหารจากบริษัท Buy Now คุณรชต ลาตีฟี ผู้บริหารจากบ. LTF Coffee นำสื่อมวลชนจากส่วนกลางล่องใต้และข้ามไปยังประเทศมาเลเซีย อย่างไรก็ตามยังได้เปิดเส้นทางประสบการณ์ในการลิ้มลองอาหารอร่อยของร้านอาหารในเครือ GISBH


ที่สนามบินนานาชาติดอนเมือง กรุงเทพฯ ก็มีความพร้อมที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยว ให้ได้มาเที่ยวเมืองไทย Amazing ยิ่งกว่าเดิม ท่ามกลางบรรยากาศยามเช้าที่สดชื่น สนามบินดอนเมือง เริ่มมีนักท่องเที่ยวเดินทางกันอย่างคึกคัก เพื่อท่องเที่ยว พักผ่อน รวมถึง การเดินทางมาเพื่อติดต่อธุรกิจ ด้วยสายการบินที่สะดวกสบาย


ในการเดินทางเข้าประเทศมาเลเซีย ในครั้งนี้  เราเข้าผ่านมาจากด่านสะเดา จังหวัดสงขลา  มุ่งหน้าสู่ รัฐเคดะห์  ที่เชื่อมต่อกับประเทศไทย และที่สำคัญที่สุด  อารหารที่เราจะลิ้มลองกันนั่นก็คือ 
อาหารมุสลิม

เมื่อมาถึงมาเลเซีย  สิ่งแรกที่ควรรู้คือคำทักทาย  ที่นี่จะใช้ว่า  อัสซะลามุอะลัยกุม แปลว่า ขอให้ความสันติสุขจงมีแด่ท่าน ส่วน คำว่า ซะลาม เป็นคำทักทายทางศาสนาในหมู่มุสลิม และคำว่า อามีน ที่แปลว่า สาธุ ตามความเชื่อความศรัทธาของชาวมุสลิม คือ จงทำดีเพื่อพระเจ้า


DATO’ LOKMAN HAKIM PFORDTEN ประธาน GISBH

ขณะที่ DATO’ LOKMAN HAKIM PFORDTEN ประธาน GISBH ก็ได้กล่าวไว้ช่วงเวลาหนึ่งว่า “ผู้มาเยือน เปรียบเสมือน ผู้ซึ่งนำพาความเป็นสิริมงคลมาให้เรา ดังนั้น เราจึงต้องต้อนรับด้วยความรัก และความจริงใจ จากบริการที่ดีๆ สร้างรอยยี้ม สานมิตรภาพเพิ่มความสัมพันธ์ ที่สำคัญ จะนำไปซึ่งสันติภาพของมวลมนุษยชาติทั้งโลก”

ตอนนี้ท้องเริ่มจะส่งเสียงร้อง ขออาหารอร่อย ๆ  มารับประทานกันหน่อย  ในตอนนี้เราจะเรียงลำดับไปตามเส้นทางที่เดินทางไปในแต่ละที่ ของทริปนี้กันนะคะ  คือผ่านที่ไหน  ก็แวะรับประทานกันที่รัฐนั้น  ซึ่งในแต่ละที่นั้นก็จะเป็นเครือร้านอาหารของ มูลนิธิภารดรภาพ GISBH    ที่เปิดบริการทุกรัฐ  ให้ได้ลิ้มลองความอร่อยกันอย่างแน่นอน  และที่สำคัญในทุกวันศุกร์  จะมีโปรโมชั่น  “กินตามใจ จ่ายตามความรู้สึก”  คือ  จะทานเท่าไหร่  จะจ่ายตังค์เท่าไหร่ก็ได้ที่คิดว่าสมควร  หรือจะไม่จ่ายเลยก็ได้

ซึ่งร้านอาหารของ GISBH มีหลายแบรนด์ดัง ตั้งแต่ระดับ สามดาว ไปจนถึงร้านหรู ระดับห้าดาว กันเลยทีเดียว แถมยังมีสาขามากมายทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศเช่น ที่ประเทศอังกฤษ ออสเตรเลีย มาเลเซีย อินโดนิเซีย ตุรกี อุสเบกิสถาน UAE รวมถึงประเทศไทยของเรา ก็มีเช่นที่ สงขลา เชียงใหม่ ภูเก็ต1. ร้านอาหาร GH corner รัฐเคดะห์

GH corner รัฐเคดะห์ เป็นร้านแรกของวันที่ 18 สิงหาคม 2565 เราได้ตามไปชิมเมนูเด็ดร้านดังของประเทศมาเลเซีย ร้านนี้ พร้อมเสิร์ฟเมนู ไก่ทอด เต้าหู้ทรงเครื่อง แกงหอย แกงจืด น้ำผลไม้ปั่น ให้ลิ้มลองความอร่อย ในช่วงเวลาอาหารมื้อค่ำ ที่เราเดินทางไปถึง  แม้จะดึกแล้วก็ตาม  แต่ก็มารอต้อนรับ และให้บริการแก่ทุกท่านในทริปด้วยรอยยิ้มอย่างจริงใจ และอบอุ่น  ดีต่อใจเป็นที่สุด2. ร้านอาหาร Ikhwan Cafe รัฐปีนัง

เมื่อคณะเราเดินทางเข้าปีนัง  ก็มาแวะทานอาหารเช้ากันที่ร้าน Ikhwan Cafe  ซึ่งเป็นร้านเด็ดอีกร้านหนึ่งในระดับ 3 ดาว ของเครือ GISBH  เปิดบริการมื้อเช้า ด้วยอาหารในสไตล์บุฟเฟ่ต์  ซึ่งมีแนวคิดคือ "คิดราคาตามที่เลือกตัก"  แยกตามประเภทของอาหาร อาทิเช่น ไก่ทอดสมุนไพร แป้งนาน ผัดหมี่3.  ร้านอาหาร Ikhwan Cafe เมืองอีโปห์  รัฐเปรัก

มิ้อกลางวันอิ่มอร่อยที่ร้าน Ikhwan Cafe   ซึ่งมี เมนู ไก่อบอารายาริยากิ  ซึ่งเป็นเมนูยอดนิยม  และส่วนที่เป็นไฮไลด์ ไม่แพ้ข้าวผัดกะเพราบ้านเรา นั่นก็คือ นาซีเลอมัก (มลายู: nasi lemak)  รวมถึง พุดดิ้งผลไม้รวม และน้ำบ๊วย มาเรียกความสดชื่น  ได้เป็นอย่างดี


4. ร้านอาหาร Ikhwan Delights ที่กัวลาลัมเปอร์ เมืองหลวงของประเทศมาเลเซีย


มื้อค่ำสุดหรู ระดับ 5 ดาว ที่ร้าน Ikhwan Delights มีอาหารระดับพรีเมี่ยม นานาชาติ ที่ปรุงรสจากใจ รังสรรค์ทุกเมนูจากวัตถุดิบคุณภาพ อาทิ สะเต็กแซลมอน แลมป์ชอป, สลัด, เฟรนซ์ฟรายส์ รวมถึงเครื่องดื่มหลากชนิด สมูทตี้ ชา กาแฟ เลิศรส  ส่วนใหญ่ล้วนแต่เป็นไฮโซ ที่มีชื่อเสียง และมีฐานะมาใช้บริการ รวมทั้งผู้นำของประเทศไทย ก็มาเยือนที่ร้านนี้ ซึ่งติดใจไปตาม ๆ กัน  

ท่ามกลางบรรยากาศการออกแบบตกแต่งที่หรูหรา เจริญหูเจริญตาสมเกียรติผู้มาเยือน แถมยังมีรสชาติอาหารอร่อยสมคำร่ำลือ ภายใต้แนวคิด ลูกค้าที่มาใช้บริการ คือ “ผู้นำมาซึ่งความเป็นสิริมงคลให้กับร้าน”

5.  ร้านอาหาร Restoran Ikhwan ที่กัวลาลัมเปอร์

มื้อเช้าที่แสนอร่อยอีกวัน ณ กัวลาลัมเปอร์  Restoran Ikhwan เป็นมื้ออาหารเช้าที่อร่อย ถูกปาก  มีอาหาร และขนมนานา ๆ ชนิด ให้เลือกทานหลากหลาย  มีโรติที่ทำใหม่สด  มีชาร้อนและเย็น ที่ละมุนลิ้นมาก ทำให้มื้อเช้าวันนี้  เป็นมื้อที่อร่อยที่สุดอีกมื้อนึงจริง ๆ
6
.  ร้านอาหาร Ikhwan Delights รัฐปูตราจายา

มื้ออาหารกลางวันระดับ 5 ดาวที่ร้าน  Ikhwan Delights  สัมผัสได้ถึงความมหัศจรรย์จากอาหารที่ทำจากใจ และอาหารปรุงจิต (ผู้เสริมสร้างกำลังใจให้เชฟ)  ไม่น่าเชื่อว่าเซฟจะเป็นเพียงเด็กสาววัยรุ่น แต่ทำอาหารออกมาได้อร่อย และสวยงานมากมาย7.  ร้านอาหาร Kefe Ikhwan เมืองจิตรา รัฐเคดะห์

วันนี้เราเตรียมตัวเดินทางกลับประเทศไทย  เข้ามายังเมืองจิตรา รัฐเคดะห์ ซึ่งก็เป็นเวลาเย็นแล้ว และได้พักค้างคืนที่นี่ก่อนจะเดินทางต่อไปยังประเทศไทย ในวันพรุ่งนี้ ซึ่งร้านที่ทริปเราฝากท้องไว้ คือร้าน  Kefe Ikhwan  ซึ่งปิดให้บริการไปแล้ว  แต่เปิดเพื่อต้อนรับคณะเรา  ซึ่งในร้าน จะมี จาปาตี ที่ทำสดใหม่ มาให้ลิ้มลองกันด้วย  รวมทั้งข้าวผัดมะเขือเทศ  ที่ไม่เคยทานมาก่อน แต่หน้าตาดูเหมือนข้าวผัดอเมริกัน นะเนี่ย


8.  ร้านอาหาร GH Corner เมืองจิตรา รัฐเคดะห์ 

ก่อนกลับถึงประเทศไทย  ต้องเติมพลังมื้อเช้า วันนี้เรามาทานกันที่ ร้าน  GH Corner  ซึ่งร้านอาหารแห่งนี้ เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว แต่พิเศษตรงที่มีเมนูใหม่ ๆ โดนใจวยรุ่นมากขึ้น เช่น เบอร์เกอร์, สะเต็กเนื้อ, สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า, นักเก็ต ฯลฯ จึงเป็นเสมือนศูนย์รวมวัยรุ่นของเมืองนี้  อ้อ ยังมีโจ๊ก ด้วยนะ 


Bye Bye Malaysia  

ขอบคุณ GISBH กอ.รมน.ภาค4 สน. และเพื่อนร่วมทริปทุกท่าน


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad